Hơn 30 trẻ em tham gia lớp học vẽ miễn phí phường Nguyễn Trung Trực

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/6, tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực đã khai giảng lớp dạy vẽ, thủ công miễn phí cho trẻ em trên địa bàn phường. 32 trẻ em từ 5-12 tuổi đăng ký lớp vẽ.

Chị Dương Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực cho biết, năm nay là năm thứ 3, Hội LHPN phường tổ chức lớp dạy vẽ, thủ công miễn phí cho trẻ em. Hoạt động này nằm trong chương trình triển khai các hoạt động hè cho trẻ em hàng năm nhằm quan tâm chăm lo đến trẻ em, tạo môi trường cho trẻ em có một mùa hè lành mạnh, bổ ích, tránh xa các thiết bị điện tử.

Hơn 30 trẻ em tham gia lớp học vẽ miễn phí phường Nguyễn Trung Trực - ảnh 1
Chị Dương Thị Thu Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực phát biểu khai giảng lớp dạy vẽ, thủ công miễn phí cho trẻ em nhân dịp hè năm 2024

Lớp học dạy vẽ, thủ công miễn phí hè năm 2024 sẽ triển khai từ 11/6 đến giữa tháng 7/2024. Ngay từ buổi đầu phát động, đã có 32 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi đăng ký tham gia học. Chị Dương Thị Thu Huyền cho biết, lớp học không giới hạn số trẻ em và độ tuổi đăng ký. Trẻ em trên địa bàn phường Nguyễn Trung Trực hoặc các địa bàn lân cận có thể đăng ký tham dự lớp học tại văn phòng Hội LHPN phường và Hội Khuyến học phường (số 54 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội).

Hơn 30 trẻ em tham gia lớp học vẽ miễn phí phường Nguyễn Trung Trực - ảnh 2
Đại diện Hội LHPN quận Ba Đình, Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực, giáo viên dạy vẽ tặng quà cho các học sinh trong buổi khai giảng

Bên cạnh tổ chức lớp vẽ, thủ công miễn phí, Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực còn tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè, phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy... Ngoài ra, ngày 28/6 tới, nhân ngày gia đình Việt Nam, Hội sẽ tổ chức cuộc thi vẽ cho trẻ em trên địa bàn phường tham gia; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 1 cháu bé mồ côi…

Hơn 30 trẻ em tham gia lớp học vẽ miễn phí phường Nguyễn Trung Trực - ảnh 3
Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Khuyến học phường sẽ dạy vẽ cho các em thiếu nhi

Chị Nguyễn Thị Ơn, Hội LHPN quận Ba Đình đánh giá, lớp học vẽ, thủ công miễn phí của Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực được tổ chức định kỳ hàng năm, giúp các em thiếu nhi có một sân chơi mùa hè lành mạnh.

Thời gian qua, để trẻ em có một mùa hè vui, khỏe, bổ ích, Hội LHPN quận Ba Đình đã ban hành kế hoạch xuống Hội LHPN các phường, tổ chức các sân chơi hè cho thiếu nhi. Nhiều hoạt động chăm lo, giáo dục trẻ… được Hội LHPN các phường phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hiệu quả như tổ chức các buổi sinh hoạt hè, tập huấn phòng cháy chữa cháy, tổ chức lớp học nữ công gia chánh, công nghệ thông tin, lớp vẽ..., giúp trẻ có một mùa hè vui khỏe, sáng tạo.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Đại Thanh: Truyền thông trợ giúp pháp lý cho học sinh Trường THCS Đỗ Ngọc Du

Hội LHPN xã Đại Thanh: Truyền thông trợ giúp pháp lý cho học sinh Trường THCS Đỗ Ngọc Du

(PNTĐ) - Thực hiện chủ trương tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho trẻ em và các đối tượng yếu thế, ngày 12/1, Hội LHPN xã Đại Thanh phối hợp trường THCS Đỗ Ngọc Du (xã Đại Thanh) và Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 6 tổ chức chương trình truyền thông trợ giúp pháp lý cho toàn thể học sinh trong nhà trường.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.