Hũ gạo tình thương của phụ nữ Sơn Đà

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mô hình hũ gạo tình thương vừa được Hội LHPN xã Sơn Đà huyện Ba Vì ra mắt tại thôn Đan Thê.

Hũ gạo tình thương của phụ nữ Sơn Đà - ảnh 1
Mô hình hũ gạo tình thương vừa được Hội LHPN xã Sơn Đà, huyện Ba Vì ra mắt tại thôn Đan Thê

Theo đó mô hình sẽ đặt các hũ gạo tại các hộ gia đình làm nghề say sát gạo để các hộ gia đình đi sát gạo có lòng hảo tâm sẽ ủng hộ cho hũ gạo. Các hũ gạo này sẽ được chi hội mở mỗi tháng 1 lần lấy gạo tặng cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đối với các thành viên tham gia mô hình mỗi quý sẽ thực hiện để gạo vào hũ 1 lần vào dịp sinh hoạt hội viên thường kỳ.

Hũ gạo tình thương của phụ nữ Sơn Đà - ảnh 2
Các đại biểu tại buổi ra mắt mô hình

Trong buổi ra mắt mô hình đã thu hút được 160 hội viên tham gia. Các thành viên tham gia mô hình ủng hộ 180kg gạo tặng cho 8 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội.

Trong thời gian tới Hội LHPN xã Sơn Đà tiếp tục lan toả mô hình để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới, sáng tạo đưa các nghị quyết vào cuộc sống

Đổi mới, sáng tạo đưa các nghị quyết vào cuộc sống

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, Cụm thi đua Hội LHPN 6 thành phố trực thuộc Trung ương gồm ( Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh) đã thống nhất ký kết giao ước thi đua, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2026 của Trung ương Hội và các phong trào thi đua thông qua việc tổ chức triển khai đồng bộ, sáng tạo chủ đề công tác năm 2026 "Đổi mới, sáng tạo, cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc và Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp vào cuộc sống" cụ thể hóa thành chương trình hành động phù hợp với đặc thù của từng thành phố.
Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Trao phần việc tại Lễ ra mắt điểm di tích lịch sử-văn hóa kiểu mẫu

Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Trao phần việc tại Lễ ra mắt điểm di tích lịch sử-văn hóa kiểu mẫu

(PNTĐ) - Thực hiện chủ trương của Đảng ủy- HĐND- UBND - UBMTTQ xã Phúc Thịnh, về công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử – văn hóa gắn với xây dựng nếp sống văn minh, ngày 03/01/2026 tại Lễ ra mắt mô hình “ Di tích lịch sử - Kiến trúc nghệ thuật kiểu mẫu” Đình làng thôn Thụy Hà, xã Phúc Thịnh, Hội LHPN xã Phúc Thịnh đã tổ chức trao và đăng ký đảm nhận các phần việc cụ thể, thiết thực.
Hội Phụ nữ xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” từ những ngày đầu năm 2026

Hội Phụ nữ xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” từ những ngày đầu năm 2026

(PNTĐ) - Trong hai ngày 03 và 04 tháng 01 năm 2026, thực hiện chương trình công tác Hội năm 2026 và hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thư Lâm đã tập trung chỉ đạo, tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT) vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật trên địa bàn toàn xã.