Hội LHPN quận Tây Hồ:

Kết nạp nhiều hội viên danh dự nam giới và ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 20/9, tại phường Phú Thượng, Hội LHPN quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định Hội viên danh dự; ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tập huấn kiến thức kỹ năng tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em”.

 

Kết nạp nhiều hội viên danh dự nam giới và ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nga - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN Hà Nội, Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, Lê Thị Thu Hằng, Đỗ Phương Lân – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, ông Phạm Xuân Đức – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Thượng cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các ông bà Trưởng các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội;  Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận 20 tổ dân phố; Ủy viên BCH, cán bộ Chi hội và 40 hộ gia đình nhóm nòng cốt tiêu biểu Tổ dân phố số 11.

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, Hội LHPN phường Phú Thượng tổ chức lễ kết nạp 30 đồng chí nam giới là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, công an, quân sự phường, các đồng chí Bí thư, phó bí thư Chi bộ tổ dân phố.

Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa 8, Tại Khoản 2, Điều 3 Điều lệ Hội LHPN Việt Nam quy định như sau: Hội viên danh dự là những người có uy tín; có tầm ảnh hưởng; có khả năng tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của phụ nữ; không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có đóng góp tích cực về tinh thần và vật chất trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội phụ nữ.
 
Kết nạp nhiều hội viên danh dự nam giới và ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” - ảnh 2
Ra mắt các hội viên danh dự.
 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch UBND phường bày tỏ niềm vinh dự khi được trỏ thành hội viên danh dự của tổ chức Hội phụ nữ, đồng chí khẳng định với tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò trên các vị trí công tác, các hội viên danh dự sẽ tham gia nhiệt tình, tích cực giúp đỡ, đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội nói chung tại địa phương.
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội LHPN quận phát biểu: mong muốn các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cán bộ, hội viên phụ nữ phường nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Kết nạp nhiều hội viên danh dự nam giới và ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” - ảnh 3
Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Hội LHPN phường Phú Thượng tổ chức chương trình ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Mô được thành lập tại Tổ dân phố số 11, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ). Mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội LHPN trong việc bảo đảm môi trường an toàn thân thiện cho phụ nữ, trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người, xâm hại tình dục, bạo lực học đường và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đó, UBND phường Phú Thượng quyết định thành lập BCĐ mô hình “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với 9 thành viên có trách nhiệm thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định, các tiêu chí và các quy định của địa phương về Tổ dân phố an toàn; xây dựng quy chế hoạt động, triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý dân cư trên địa bàn phường.

Ngoài ra, UBND phường quyết định thành lập Tổ tư vấn chuyên sâu với 10 thành viên và Nhóm gia đình nòng cốt ở cộng đồng, với 40 thành viên nòng cốt.

Kết nạp nhiều hội viên danh dự nam giới và ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” - ảnh 4
 Đồng chí Nguyễn Thanh Nga tập huấn cung cấp các kiến thức, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho thành viên Ban chỉ đạo, tổ tư vấn, các gia đình nòng cốt.

Để mô hình thể hiện rõ nét trên thực tế về một môi trường sống an toàn, nơi phụ nữ và trẻ em được phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, tiếp cận tới các không gian, địa điểm an toàn, không có bạo lực, xâm hại, sau buổi ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN Hà Nội đã tập huấn cung cấp các kiến thức, kỹ năng tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho thành viên Ban chỉ đạo, tổ tư vấn, các gia đình nòng cốt.

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.