Kết quả tuần thi đầu tiên thí sinh Nguyễn Thị Yến giành giải Nhất

Chia sẻ

Trong tuần thi thứ nhất (từ 10h00 ngày 4/5/2020 đến 9h00 ngày 11/05/2020), đã có 13.118 người tham dự với 17.604 lượt dự thi và 3192 lượt trả lời đúng cả 9 câu hỏi nội dung. Cuộc thi Tìm hiểu "90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam"

Kết quả tuần thi đầu tiên thí sinh Nguyễn Thị Yến giành giải Nhất - ảnh 1

Theo báo cáo kết quả của Ban Tổ chức (BTC) tuần thi đầu tiên kết thúc đã có 6 người tham gia Cuộc thi được Ban tổ chức công bố trao giải.

01 Giải Nhất:

Nguyễn Thị Yến – Điện thoại: xxxxxx5863; Dự đoán người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 11:34:50 | 03/05/2020

02 Giải Nhì

Công Thị Tuyết Lan – Điện thoại: xxxxxx4858; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 17:13:56 | 04/05/2020

Phàn Thị Dê – Điện thoại: xxxxxx2514; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 10:27:25 | 07/05/2020

03 Giải Ba

Phan Lê Hồng Hạnh – Điện thoại:xxxxxx7621; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 09:12:18 | 09/05/2020

Trần Thị Tư – Điện thoại: xxxxxx3592; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 13:55:16 | 09/05/2020

Trần Thị Kim Chung – Điện thoại: xxxxxx 1474; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 14:13:04 | 09/05/2020

Đáp án của tuần 1:

Câu 1. "Cần tổ chức ra các đoàn thể phụ nữ mục đích là mưu quyền lợi cho phụ nữ, để phụ nữ được triệt để giải phóng" là nội dung được Đảng đề ra ở văn kiện Hội nghị nào?

Đáp án: Phương án a. Hội nghị Trung ương lần thứ nhất

Câu 2. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm nào?

Đáp án: Phương án a. năm 1930

Câu 3. Trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền (1930-1945), những tổ chức phụ nữ nào sau đây đã được thành lập?

Đáp án: Phương án d. Tất cả các phương án trên

Câu 4. Những tổ chức phụ nữ trên đã thực hiện những hoạt động cách mạng nào trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền (1930-1945)?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 5. "Chống những tập quán duy trì người phụ nữ trong cảnh nô lệ, trong tình trạng bất bình đẳng với nam giới. Bình đẳng nam nữ" là chủ trương được Đảng nêu ra tại Hội nghị trung ương II ( năm 1936). Hội nghị này được tổ chức ở đâu?

Đáp án: Phương án b. Thượng Hải

Câu 6. Các tầng lớp phụ nữ tham gia trong phong trào "Đông Dương Đại hội" diễn ra vào thời kỳ Cuộc vận động dân chủ (1936-1939)?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 7. Đoàn phụ nữ Cứu quốc được thành lập vào ngày, tháng, năm nào?

Đáp án: Phương án c. 16/6/1941

Câu 8. Các hoạt động Cách mạng của Đoàn phụ nữ Cứu quốc?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 9. Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho cả dân tộc ta" về vị nữ tướng nào?

Đáp án: Phương án a. Nguyễn Thị Định

Đề nghị người trúng giải gửi ảnh chụp chứng minh thư nhân dân cho Ban Tổ chức để xác nhận trong vòng 24h sau khi công bố giải thưởng. Giải thưởng sẽ được trao khi kết thúc lần thi của tuần cuối tháng.

Người đạt giải có thể nhận trực tiếp tại địa chỉ: Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, 68, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội hoặc nhận thưởng theo hình thức chuyển khoản.

Chi tiết xin liên hệ với Đ/c Phạm Bình Minh, chuyên viên Ban Tuyên giáo, TW

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Số điện thoại: 0243.9720041/ 0962.374.676 Email: minhphamussh@gmail.com

P.V

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tấm lòng nhân ái vì cộng đồng

Lan tỏa tấm lòng nhân ái vì cộng đồng

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thời gian qua, các bà, các chị em hội viên, phụ nữ tại Chi hội tổ 12, cụm Giang Biên, phường Việt Hưng kêu gọi, vận động sự tham gia quyên góp quần áo đã qua sử dụng để chia sẻ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN xã Trung Giã tham gia giám sát công tác an toàn thực phẩm tại trường học

Hội LHPN xã Trung Giã tham gia giám sát công tác an toàn thực phẩm tại trường học

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giúp phụ huynh thêm tin tưởng vào chất lượng bữa ăn học đường, sáng ngày 29/10/2025, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác an toàn  thực phẩm và sức khỏe học đường xã Trung Giã đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại Trường Mầm non Bắc Sơn B và Trường Tiểu học Bắc Sơn B.
Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

(PNTĐ) - Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, hàng chục cơn bão đổ bộ vào nước ta, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những người dân cần cù, quanh năm lam lũ, chỉ sau một trận bão quét qua đã mất đi tất cả. Những ngôi nhà đổ nát, cánh đồng chìm trong biển nước, nỗi đau mất mát con người và tài sản... là những hình ảnh khiến ai cũng xót xa.
Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tại trường THCS Vân Hà, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái và tặng quà trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030.