Khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng truyền thông qua kịch tương tác cho học sinh phổ thông

Chia sẻ

Trong khuôn khổ Dự án Tự tin là chính mình, sáng ngày 19/4/2022, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội đã khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng truyền thông qua kịch tương tác cho học sinh là thành viên nòng cốt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi của 3 trường THPT Cầu Giấy, Hoàng Cầu, Trần Nhân Tông.

Các học sinh tham gia tập huấn kịch tương tácCác học sinh tham gia tập huấn kịch tương tác

Tham dự lớp tập huấn có đại diện Ban quản lý Dự án Trung ương, Thành phố, tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam và Ban Giám hiệu các trường.

Kịch tương tác hay còn gọi là kịch có sự tham gia, khuyến khích khán giả tham gia giải quyết vấn đề được nêu ra trong vở kịch được sáng tạo bởi đạo diễn, nhà hoạt động xã hội Auguston Boal vào khoảng những năm 1970. Thay vì những bài giảng kiến thức kỹ năng lý thuyết, trong 2 ngày tập huấn, (19-20/4), các học sinh sẽ được giảng viên Phí Mạnh Đoàn, Giám đốc sáng tạo Công ty Life Art Việt Nam trang bị các kỹ năng xây dựng tiểu phẩm và diễn xuất cơ bản; hướng dẫn các bước tổ chức và thực hiện kịch tương tác;  xây dựng kế hoạch truyền thông. Lớp tập huấn cũng nhằm giúp các em tăng cường khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm, hiểu bản thân và tự tin hơn.

Thông qua lớp tập huấn, các em được trang bị các kỹ năng xây dựng tiểu phẩm và diễn xuất cơ bảnThông qua lớp tập huấn, các em được trang bị các kỹ năng xây dựng tiểu phẩm và diễn xuất cơ bản

Kết thúc lớp tập huấn, các em sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niênKết thúc lớp tập huấn, các em sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Kết thúc khóa học, các em học sinh sẽ tổ chức các hoạt động sinh hoạt CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi hàng quý; tổ chức các hoạt động truyền thông những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nói chung và các vấn đề liên quan đến vệ sinh kinh nguyệt nói riêng trong trường học.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Sóc Sơn tự tin tỏa sáng

Phụ nữ Sóc Sơn tự tin tỏa sáng

(PNTĐ) -  Sáng 17/5/2022, tại hội trường UBND huyện Sóc Sơn, Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị Tổng kết đề án "Xây dựng tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu" giai đoạn 2019-2021, trao giải cuộc thi ảnh "Phụ nữ Sóc Sơn tôn vinh nét đẹp áo dài qua ảnh", Chung khảo hội thi "Bước nhảy dân vũ" năm 2022.
Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân: Rộn ràng ngày hội thể thao chào mừng SEA Games 31

Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân: Rộn ràng ngày hội thể thao chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Ngày 14/5, Ủy ban MTTQ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Hội Người cao tuổi phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) đã tổ chức Ngày hội thể thao năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022) và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.