Khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời

Chia sẻ

Sáng ngày 7/7, Hội LHPN phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) đã phối hợp với Khu dân cư số 15 tổ chức khánh thành công trình TDTT ngoài trời tại Sân chơi khu dân cư (số 32 Nguyễn Văn Trỗi). Đây là công trình thiết thực hưởng ứng kế hoạch xã hội hóa sân chơi của Hội LHPN quận Thanh Xuân để chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp.

Khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời - ảnh 1

Công trình bao gồm 3 thiết bị tập thể dục (tổng giá trị 30 triệu đồng) được lắp đặt trong một buổi sáng tại sân chơi Khu dân cư số 15 (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân). Công đoạn lắp đặt cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trước đây, người dân đến sân chơi để tập các bài dưỡng sinh, aerobic hay dân vũ thì nay có thêm dụng cụ tập luyện hỗ trợ sức khoẻ. Các CLB dân vũ cho trẻ em, thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi được duy trì và phát triển, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Theo bà Lê Thị Tố Liên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phương Liệt công trình được thực hiện nhờ vào sự đồng lòng của hơn 2.000 cán bộ, hội viên phụ nữ với mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” và sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân khu dân cư. Hiện Hội LHPN phường Phương Liệt đã vận động xây dựng 4 sân chơi sinh hoạt tại cộng đồng và được lắp đặt thiết bị thể dục thể thao. “Từ hoạt động này, Hội mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và hiệu quả, thu hút người dân tham gia tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe” - bà Liên cho biết.

Toàn quận Thanh Xuân hiện có 63 sân chơi tại cộng đồng, trong đó có 10 sân chơi được “tái chế” từ các điểm chân rác. Tất cả các sân chơi đều được lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời, kinh phí từ nguồn xã hội hoá của cán bộ, hội viên và người dân. Hàng ngày, các cán bộ, hội viên chia nhau làm tổng vệ sinh sân chơi, treo giỏ hoa, cây cảnh, vẽ tranh… để làm đẹp cho không gian sống. Các cấp Hội cũng thường xuyên tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên về lợi ích của việc chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là duy trì và phát triển các mô hình hoạt động thể thao, từ đó tạo lối sống lành mạnh cho cán bộ, hội viên.

QUỲNH NHƯ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả công tác, đồng hành cùng phụ nữ Thủ đô

Nâng cao hiệu quả công tác, đồng hành cùng phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều 13/3, Chi bộ ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế - Chính sách luật pháp đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2027. Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Trách nhiệm", Đại hội đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.
Đại hội Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thành công tốt đẹp

Đại hội Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Chiều ngày 12/3, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2027. Dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội.