Khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời

Chia sẻ

Sáng ngày 7/7, Hội LHPN phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) đã phối hợp với Khu dân cư số 15 tổ chức khánh thành công trình TDTT ngoài trời tại Sân chơi khu dân cư (số 32 Nguyễn Văn Trỗi). Đây là công trình thiết thực hưởng ứng kế hoạch xã hội hóa sân chơi của Hội LHPN quận Thanh Xuân để chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp.

Khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời - ảnh 1

Công trình bao gồm 3 thiết bị tập thể dục (tổng giá trị 30 triệu đồng) được lắp đặt trong một buổi sáng tại sân chơi Khu dân cư số 15 (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân). Công đoạn lắp đặt cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trước đây, người dân đến sân chơi để tập các bài dưỡng sinh, aerobic hay dân vũ thì nay có thêm dụng cụ tập luyện hỗ trợ sức khoẻ. Các CLB dân vũ cho trẻ em, thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi được duy trì và phát triển, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Theo bà Lê Thị Tố Liên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phương Liệt công trình được thực hiện nhờ vào sự đồng lòng của hơn 2.000 cán bộ, hội viên phụ nữ với mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” và sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân khu dân cư. Hiện Hội LHPN phường Phương Liệt đã vận động xây dựng 4 sân chơi sinh hoạt tại cộng đồng và được lắp đặt thiết bị thể dục thể thao. “Từ hoạt động này, Hội mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và hiệu quả, thu hút người dân tham gia tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe” - bà Liên cho biết.

Toàn quận Thanh Xuân hiện có 63 sân chơi tại cộng đồng, trong đó có 10 sân chơi được “tái chế” từ các điểm chân rác. Tất cả các sân chơi đều được lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời, kinh phí từ nguồn xã hội hoá của cán bộ, hội viên và người dân. Hàng ngày, các cán bộ, hội viên chia nhau làm tổng vệ sinh sân chơi, treo giỏ hoa, cây cảnh, vẽ tranh… để làm đẹp cho không gian sống. Các cấp Hội cũng thường xuyên tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên về lợi ích của việc chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là duy trì và phát triển các mô hình hoạt động thể thao, từ đó tạo lối sống lành mạnh cho cán bộ, hội viên.

QUỲNH NHƯ

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ cả nước hưởng ứng Tết trồng cây và phát động đợt thi đua đặc biệt năm 2025

Các cấp Hội Phụ nữ cả nước hưởng ứng Tết trồng cây và phát động đợt thi đua đặc biệt năm 2025

(PNTĐ) - Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2025, các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã tổ chức phát động Tết trồng cây "Phụ nữ vun trồng tương lai" Xuân Ất Tỵ 2025 và đợt thi đua đặc biệt sôi nổi chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội thi đua yêu nước các cấp và các ngày lễ lớn năm 2025, kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hội LHPN huyện Thanh Trì lan toả tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh”

Hội LHPN huyện Thanh Trì lan toả tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh”

(PNTĐ) - Ngày 5/2, tại khu Di tích Đình thờ Đô hồ Đại vương Phạm Tu (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai - Xây dựng cuộc sống xanh” Xuân Ất Tỵ 2025; Phát động cuộc thi “Đoạn đường/Tuyến phố bích họa/nở hoa, khu sinh hoạt cộng đồng sáng, xanh, sạch, đẹp, nở hoa”; tặng quà thanh niên nhập ngũ năm 2025.
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng quà, tri ân các nữ đảng viên tiêu biểu của huyện

Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng quà, tri ân các nữ đảng viên tiêu biểu của huyện

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025), sáng ngày 04/2,  Đoàn công tác của Hội LHPN huyện Mê Linh do đồng chí Trần Thị Lan, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tri ân 8 nữ đảng viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và huyện Mê Linh.
Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì

Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì

(PNTĐ) - Trong dịp Tết cổ truyền và đón Xuân Ất Tỵ 2025, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trẻ mồ côi; Mẹ, vợ liệt sĩ, nữ cựu Thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn.