Hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng con":

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội Phụ nữ CATP phát động. Được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc CATP ngày 1 và 2/7/2022, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tham gia thiện nguyện góp phần vào Dự án “Bảo Lâm ngập tràn ánh nắng” phối hợp cùng Quỹ Sách Vùng Cao, xây dựng Trường mầm non và sân chơi, khu vệ sinh tại xã Mông Ân, Nam Cao thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi lễ khánh thành điểm trường, có đại diện lãnh đạo Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao; lãnh đạo Đảng bộ và Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm và xã Mông Ân, Nam Cao cùng với đại diện các nhà hảo tâm Sách vùng cao cùng các thầy, cô và các em học sinh mầm non.

Phát biểu trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao thay mặt đơn vị cám ơn các nhà hảo tâm và sự giúp đỡ của chính quyền các cấp ở Cao Bằng đã phối hợp xây dựng “Trường trên đá” đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Giá trị xây lớp học cùng toàn bộ bàn ghế, giá gỗ, sách vở, đồ chơi cho các bé mầm non là 150 triệu đồng.

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội cùng các nhà hảo tâm khánh hành điểm trường mầm non

Điểm trường được xây dựng với hai phòng học, khu vệ sinh, sân chơi, hàng rào bao quanh cùng bàn ghế, bếp ga, sách truyện, đồ chơi, đồ tự chế từ lốp xe ô tô làm cầu bập bênh cho các con, giá sách tự chế từ thùng rượu...Các thành viên đoàn cùng nhau tô sơn khánh thành “Lớp học bút chì”, vẽ tranh, sơn màu các hình ảnh ngộ nghĩnh bên trong phòng học cho các bé...

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng - ảnh 2

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại trường

Công trình được đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh mầm non Bảo Lâm có môi trường học tập thuận lợi, an toàn đồng thời góp phần thay đổi nhận thức cho đồng bào dân tộc Mông nơi đây cho con em mình được đi học, nâng cao giá trị giáo dục vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đồng thời lan tỏa được tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt, lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô trong công tác vì cộng đồng, đặc biệt là với trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bằng dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc của Tổ quốc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.