Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội):

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/4, Hội người mù và Hội LHPN quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và 54 năm ngày truyền thống Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2023), đồng thời ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận.

Tham dự hội nghị có  bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội; ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội.

Đại biểu quận Thanh Xuân có bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Đặng Khánh Hòa - Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các ban, ngành và đoàn thể Quận Thanh Xuân.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết, thời gian vừa qua với sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước, nhiều người khuyết tật Việt Nam đang từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, xã hội. Nhiều người khuyết tật còn trở thành những công chức nhà nước, những biên tập viên, MC truyền hình, doanh nhân tài giỏi. Họ đã và đang từng bước khẳng định vị trí trong xã hội, góp phần công sức để mang tới công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 2
Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm, bên cạnh những lời chúc tốt đẹp, sự khâm phục và sẻ chia của cộng đồng, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cũng gửi tới những người đồng tật trên địa bàn thông điệp: “Khuyết tật chỉ là một bất tiện chứ không bất hạnh” và hy vọng lời nhắn này sẽ lan tỏa rộng rãi trong xã hội, xóa đi mặc cảm về người khuyết tật trong cộng đồng.

Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ: Trong 26 năm qua, Hội người mù quận Thanh Xuân đã đạt được nhiều kết quả. Có thể nói, Hội đã thực hiện tốt sự điều hành của lãnh đạo quận và nắm bắt được những diễn biến, nguyện vọng chính đáng của người khiếm thị tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao dân trí cũng như đào tạo những kỹ năng cho người khiếm thị. Từ đó, đưa Hội người mù quận Thanh Xuân ngày càng được phát triển.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 3
Màn biểu diễn của hội viên  Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN Thanh Xuân đã trao Quyết định số 10/QĐ-BTV thành lập Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị - Trực thuộc Hội LHPN quận. Theo đó, Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị được thành lập với số lượng hội viên lên tới 42 người. Trong đó, bà Lê Thị Bội Hương đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng và bà Phạm Ngọc Dung giữ chức Chi hội phó. Chi hội tổ chức hoạt động và sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Xuân. Ngoài ra, Hội LHPN quận cũng đã tặng áo dài cho 42 hội viên mới của Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị.  

Bà Trịnh Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bày tỏ vui mừng, xúc động và sự trân trọng khi tận mắt chứng kiến những tiết mục văn nghệ do chính những hội viên Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị biểu diễn. Chỉ trong một thời gian ngắn, các chị em hội viên đã vượt qua được những rào cản, mặc cảm và bằng sự nỗ lực rất lớn của bản thân để tự tin bước ra sân khấu.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 4
Các đại biểu tặng quà cho hội viên

“Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhân ái và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Thủ đô. Kể từ hôm nay, bên cạnh những hội viên sẽ có sự giúp sức, đồng hành của gia đình, xã hội. Đặc biệt, Hội người mù và Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ là những tổ chức sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, tiếp nối cho các bạn đi muôn nơi, hòa đồng với cuộc sống” -  Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bà Trịnh Thị Hồng Thủy - xúc động chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội phụ nữ phường Yên Hòa: Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới trong hoạt động

Hội phụ nữ phường Yên Hòa: Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới trong hoạt động

(PNTĐ) - Sáng ngày 8/7/2025, Ban Chấp hành Hội LHPN phường Yên Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, đánh giá những kết quả bước đầu sau một tuần chính quyền địa phương hai cấp chính thức đi vào hoạt động; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và định hướng công tác 6 tháng cuối năm 2025.
Hội LHPN phường Tây Hồ tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động vay vốn chính sách

Hội LHPN phường Tây Hồ tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động vay vốn chính sách

(PNTĐ) - Việc hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn chính sách không chỉ là hoạt động thường xuyên mà còn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân địa phương. Tại phường Tây Hồ, hoạt động này tiếp tục được duy trì hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh bộ máy chính quyền được sắp xếp theo mô hình hai cấp.
Hội LHPN phường Phương Liệt, TP Hà Nội: Chỉnh trang các tuyến đường ngõ phố xanh, sạch, đẹp

Hội LHPN phường Phương Liệt, TP Hà Nội: Chỉnh trang các tuyến đường ngõ phố xanh, sạch, đẹp

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng phường Phương Liệt (mới) chính thức hoạt động theo mô hình chính quyền 2 cấp với diện mạo mới, khát vọng mới, vừa qua, Hội LHPN phường Phương Liệt, TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường ngõ phố xanh, sạch, đẹp.
Chi hội phụ nữ tổ 12, phường Việt Hưng: Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên

Chi hội phụ nữ tổ 12, phường Việt Hưng: Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên

(PNTĐ) -  Hưởng ứng phong trào "Áo ấm trao em", phát huy tinh thần tương thân tương ái, Chi hội phụ nữ tổ 12, phường Việt Hưng, TP Hà Nội đã đã tích cực vận động hội viên và người dân trên địa bàn tham gia quyên góp quần áo, giày dép và các đồ dùng thiết yếu để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Lũng Hoài, Thượng Lung, Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của Chi hội chào mừng mô hình chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động.