Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội):

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/4, Hội người mù và Hội LHPN quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và 54 năm ngày truyền thống Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2023), đồng thời ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận.

Tham dự hội nghị có  bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội; ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội.

Đại biểu quận Thanh Xuân có bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Đặng Khánh Hòa - Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các ban, ngành và đoàn thể Quận Thanh Xuân.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết, thời gian vừa qua với sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước, nhiều người khuyết tật Việt Nam đang từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, xã hội. Nhiều người khuyết tật còn trở thành những công chức nhà nước, những biên tập viên, MC truyền hình, doanh nhân tài giỏi. Họ đã và đang từng bước khẳng định vị trí trong xã hội, góp phần công sức để mang tới công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 2
Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm, bên cạnh những lời chúc tốt đẹp, sự khâm phục và sẻ chia của cộng đồng, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cũng gửi tới những người đồng tật trên địa bàn thông điệp: “Khuyết tật chỉ là một bất tiện chứ không bất hạnh” và hy vọng lời nhắn này sẽ lan tỏa rộng rãi trong xã hội, xóa đi mặc cảm về người khuyết tật trong cộng đồng.

Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ: Trong 26 năm qua, Hội người mù quận Thanh Xuân đã đạt được nhiều kết quả. Có thể nói, Hội đã thực hiện tốt sự điều hành của lãnh đạo quận và nắm bắt được những diễn biến, nguyện vọng chính đáng của người khiếm thị tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao dân trí cũng như đào tạo những kỹ năng cho người khiếm thị. Từ đó, đưa Hội người mù quận Thanh Xuân ngày càng được phát triển.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 3
Màn biểu diễn của hội viên  Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN Thanh Xuân đã trao Quyết định số 10/QĐ-BTV thành lập Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị - Trực thuộc Hội LHPN quận. Theo đó, Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị được thành lập với số lượng hội viên lên tới 42 người. Trong đó, bà Lê Thị Bội Hương đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng và bà Phạm Ngọc Dung giữ chức Chi hội phó. Chi hội tổ chức hoạt động và sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Xuân. Ngoài ra, Hội LHPN quận cũng đã tặng áo dài cho 42 hội viên mới của Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị.  

Bà Trịnh Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bày tỏ vui mừng, xúc động và sự trân trọng khi tận mắt chứng kiến những tiết mục văn nghệ do chính những hội viên Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị biểu diễn. Chỉ trong một thời gian ngắn, các chị em hội viên đã vượt qua được những rào cản, mặc cảm và bằng sự nỗ lực rất lớn của bản thân để tự tin bước ra sân khấu.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 4
Các đại biểu tặng quà cho hội viên

“Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhân ái và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Thủ đô. Kể từ hôm nay, bên cạnh những hội viên sẽ có sự giúp sức, đồng hành của gia đình, xã hội. Đặc biệt, Hội người mù và Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ là những tổ chức sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, tiếp nối cho các bạn đi muôn nơi, hòa đồng với cuộc sống” -  Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bà Trịnh Thị Hồng Thủy - xúc động chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình  Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

(PNTĐ) -Sáng ngày 30/5, Hội LHPN Hà Nội  tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng”  nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế,  những thuận lơi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời tìm ra những giải pháp để tiếp tục  nhân rộng mô hình điểm trong thời gian tới.
Tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ngày 1/6

Tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ngày 1/6

(PNTĐ) - Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội LHPN Hà Nội phát động, ngày 29/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Nhiều điển hình hăng hái trong thi đua yêu nước

Nhiều điển hình hăng hái trong thi đua yêu nước

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/5, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2018-2023; sơ kết 2 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban chấp hành Trung ương và Ngày hội “Vòng tay yêu thương” năm 2023.
Truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP do nữ làm chủ

Truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP do nữ làm chủ

(PNTĐ) -Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Hội LHPN Hà Nội phối hợp Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tổ chức chương trình “Truyền thông phát triển, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP đặc sản vùng miền, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp", nhằm tiếp tục hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
Hội LHPN Hà Nội: Thăm và trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế tập thể tại Hà Giang

Hội LHPN Hà Nội: Thăm và trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế tập thể tại Hà Giang

(PNTĐ) -Trong  hai ngày 26 - 27/5, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn và bà Phạm Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm phó đoàn đã đi thăm, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể tại HTX Lô Lô Chải (xã Lũng Cú), HTX Po Mỷ (Thị trấn Đồng Văn) và HTX Lanh Trắng (xã Sà Phìn), huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.