Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội):

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/4, Hội người mù và Hội LHPN quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và 54 năm ngày truyền thống Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2023), đồng thời ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận.

Tham dự hội nghị có  bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội; ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội.

Đại biểu quận Thanh Xuân có bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Đặng Khánh Hòa - Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các ban, ngành và đoàn thể Quận Thanh Xuân.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết, thời gian vừa qua với sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước, nhiều người khuyết tật Việt Nam đang từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, xã hội. Nhiều người khuyết tật còn trở thành những công chức nhà nước, những biên tập viên, MC truyền hình, doanh nhân tài giỏi. Họ đã và đang từng bước khẳng định vị trí trong xã hội, góp phần công sức để mang tới công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 2
Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm, bên cạnh những lời chúc tốt đẹp, sự khâm phục và sẻ chia của cộng đồng, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cũng gửi tới những người đồng tật trên địa bàn thông điệp: “Khuyết tật chỉ là một bất tiện chứ không bất hạnh” và hy vọng lời nhắn này sẽ lan tỏa rộng rãi trong xã hội, xóa đi mặc cảm về người khuyết tật trong cộng đồng.

Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ: Trong 26 năm qua, Hội người mù quận Thanh Xuân đã đạt được nhiều kết quả. Có thể nói, Hội đã thực hiện tốt sự điều hành của lãnh đạo quận và nắm bắt được những diễn biến, nguyện vọng chính đáng của người khiếm thị tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao dân trí cũng như đào tạo những kỹ năng cho người khiếm thị. Từ đó, đưa Hội người mù quận Thanh Xuân ngày càng được phát triển.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 3
Màn biểu diễn của hội viên  Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN Thanh Xuân đã trao Quyết định số 10/QĐ-BTV thành lập Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị - Trực thuộc Hội LHPN quận. Theo đó, Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị được thành lập với số lượng hội viên lên tới 42 người. Trong đó, bà Lê Thị Bội Hương đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng và bà Phạm Ngọc Dung giữ chức Chi hội phó. Chi hội tổ chức hoạt động và sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Xuân. Ngoài ra, Hội LHPN quận cũng đã tặng áo dài cho 42 hội viên mới của Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị.  

Bà Trịnh Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bày tỏ vui mừng, xúc động và sự trân trọng khi tận mắt chứng kiến những tiết mục văn nghệ do chính những hội viên Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị biểu diễn. Chỉ trong một thời gian ngắn, các chị em hội viên đã vượt qua được những rào cản, mặc cảm và bằng sự nỗ lực rất lớn của bản thân để tự tin bước ra sân khấu.

Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, ra mắt Chi hội phụ nữ khiếm thị Quận Thanh Xuân - ảnh 4
Các đại biểu tặng quà cho hội viên

“Chi Hội Phụ nữ Khiếm thị đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhân ái và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Thủ đô. Kể từ hôm nay, bên cạnh những hội viên sẽ có sự giúp sức, đồng hành của gia đình, xã hội. Đặc biệt, Hội người mù và Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ là những tổ chức sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, tiếp nối cho các bạn đi muôn nơi, hòa đồng với cuộc sống” -  Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân bà Trịnh Thị Hồng Thủy - xúc động chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giám sát việc thực hiện hai đề án của Chính phủ liên quan đến phụ nữ

Giám sát việc thực hiện hai đề án của Chính phủ liên quan đến phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2023, Đoàn giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025” (Đề án 939) tại huyện Sóc Sơn.
Nhiều hoạt động nổi bật trong 9 tháng đầu  năm 2023

Nhiều hoạt động nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 26/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả thực hiện thi đua 9 tháng đầu năm 2023; đồng thời rà soát các chỉ tiêu thi đua, triển khai một số nội dung kế hoạch hoạt động sẽ diễn trong 3 tháng cuối năm.