Làm đẹp phố phường chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Chia sẻ

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày Môi trường Chủ Nhật”, trong các ngày 10 và 11/4/2021, Hội LHPN các phường tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt, cắt tỉa hoa, trồng bổ sung trên khắp các tuyến đường, ngõ phố trên địa bàn Quận.

Theo đó, trong 2 buổi sáng Thứ 7 và Chủ nhật, Hội LHPN phường Đại Kim, Hoàng Văn Thụ, Yên sở, Tương Mai đã vận động 400 cán bộ, hội viên và nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến phố, các điểm vui chơi công cộng, nhà văn hóa đồng thời trồng bổ sung hoa vào 4 vườn hoa phụ nữ, các tuyến đường nở hoa trong khu dân cư, bóc xóa hơn 100 quảng cáo, rao vặt, thu gom rác thải lên xe môi trường đưa về đúng nơi quy định, giải tỏa các tụ điểm chứa rác thải không hợp vệ sinh; phát quang bụi rậm, nhổ cỏ dại; cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường trục chính, khơi thông các cống rãnh thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố.

chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với đó, các chi hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hội viên và nhân dân vệ sinh nhà cửa, khu trước cửa nhà mình để chuẩn bị chào mừng Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, chấp hành nghiêm các quy định như đổ rác đúng giờ, không tập kết rác ở các điểm công cộng, không mang vứt các đồ dùng cũ hỏng, không dùng ra các điểm công cộng trong khu dân cư mà tập kết tại các điểm quy định. Tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình “Biến rác thành tiền” do Hội LHPN Quận phát động bán gây quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Với sự chủ động, tích cực bám sát vào sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, Hội LHPN các phường đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, từ đó không chỉ đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà còn nâng cao tình đoàn kết, đồng lòng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo cảnh quan môi trường xây dựng quận Hoàng Mai sáng, xanh, sạch đẹp.

ChịChị em cán bộ hội viên tham gia tổng vệ sinh trên các con đường, tuyến phố

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.
Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng 19/5, Ban Chấp hành công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022 cho cán bộ công nhân viên lao động cơ quan. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Tháng công nhân”; chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ( Sea Games 31)