Hội LHPN quận Hai Bà Trưng:

Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong hai ngày (16-17/5), Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 61 năm thành lập quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng Phan Thị Minh Hòa nhấn mạnh: Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cán bộ, hội viên phụ nữ quận bồi hồi, xúc động nhớ về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa của thế giới. Bác Hồ luôn dành tình cảm, đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong quá trình đấu tranh giành độc lập, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và cổ vũ, động viên phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên, khẳng định vị thế, những đóng góp của mình cho xã hội. Người khẳng định: “Phụ nữ là một lực lượng hùng hậu trong sự nghiệp cách mạng qua mọi thời đại”. “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng Phan Thị Minh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ quận tích cực thi đua lập thành tích thành những đài hoa tươi thắm dâng lên Bác kính yêu.

 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, thành phố và các lãnh đạo quận lên trao tặng hoa cho các đơn vị cơ sở Hội

Với tình yêu ca hát cùng niềm đam mê, nhiệt huyết, các đội thi đã mang đến liên hoan những tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn và đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, tình cảm gia đình cùng hình ảnh đẹp về người mẹ, người vợ, người phụ nữ Việt Nam.

Được biết, nhân dịp kỉ niêm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và 61 năm thành lập quận Hai Bà Trưng, các hội phụ nữ trên địa bàn đã có những hoạt động để đón chào như: Hội LHPN P.Bạch Đằng, Phố Huế, Đồng Nhân, Cầu Dền, Đồng Tâm, Đống Mác, Vĩnh Tuy tổ chức Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890/19/5/2022) và 61 năm thành lập quận Hai Bà Trưng (1961-2022) gắn với thu tiết kiệm lợn nhựa; ngày 18/5, Hội LHPN Phường Cầu Dền tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng kết hợp thu lợn nhựa tiết kiệm.

Một số hình ảnh tại buổi liện hoan: 

 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4
 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5
 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 6
 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 7
 Liên hoan “Lời ca dâng Bác” chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 8

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.