“Mái ấm tình thương” của Hội LHPN quận Hoàng Mai

Chia sẻ

Chiều 4/4/2022, Hội LHPN quận Hoàng Mai cùng các ban, ngành đoàn thể phường Tân Mai đã hỗ trợ kinh phí xây sửa “Mái ấm tình thương” cho chị Lài Xướng Phùng, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và các ban ngành đoàn thể phường Tân Mai trao hỗ trợ cho chị Phùng.Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và các ban ngành đoàn thể phường Tân Mai trao hỗ trợ cho chị Phùng.
Được biết chị Lài Xướng Phùng sinh năm 1974, là phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ dân phố số 6 phường Tân Mai. Chị Phùng thần kinh không bình thường, không chồng, không con, hiện đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp ở địa chỉ 97-A9, hàng ngày thường đi lang thang khắp nơi. Trận mưa to kèm theo gió lớn đêm ngày 22/3/2022 đã khiến toàn bộ mái nhà của Chị Phùng bị sập xuống, tường của ngôi nhà đã hư hỏng nặng. 

Nắm bắt kịp thời hoàn cảnh của chị Phùng; phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn với hội viên phụ nữ, căn cứ báo cáo đề xuất của Hội LHPN phường Tân Mai, Hội LHPN Quận cùng các ban, ngành đoàn thể phường đã hỗ trợ kinh phí xây sửa “Mái ấm tình thương” cho chị Lài Xướng Phùng.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng gửi lời chúc và mong cuộc sống chị Phùng sẽ dần ổn định, bớt khó khăn.Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng gửi lời chúc và mong cuộc sống chị Phùng sẽ dần ổn định, bớt khó khăn.
Đồng thời, Quận hội cũng chỉ đạo Hội LHPN phường hỗ trợ, giám sát và kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc để giúp gia đình chị Phùng sớm hoàn thành công trình đảm bảo an toàn, theo đúng tiến độ.

Tại buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ, chị Phùng và gia đình vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp Hội Phụ nữ cùng chính quyền địa phương. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình vượt qua thời điểm khó khăn, có thêm động lực để chăm sóc chị Lài Xướng Phùng trong cuộc sống.

MAI ANH

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.