Mái ấm yêu thương từ sự chung tay của hội viên phụ nữ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội phối hợp Hội LHPN quận Thanh Xuân và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho bà Mai Thị Hiền - hội viên phụ nữ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

 Bà Mai Thị Hiền là hội viên Chi hội Phụ nữ số 1, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà đã mất, bản thân tuổi cao, thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Con gái bà lấy chồng, cuộc sống cũng không ổn định, kinh tế gia đình eo hẹp.

Mái ấm yêu thương từ sự chung tay của hội viên phụ nữ - ảnh 1
Bà Trần Thị Minh Nguyệt trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ xây sửa mái ấm cho bà Hiền

Căn nhà tập thể cũ nơi bà Hiền sinh sống đã xuống cấp trầm trọng, xập xệ, tầng 2 nước chảy xuống tầng 1, tường nát, vữa tróc nham nhở, mái tôn thủng nhiều lỗ đến mức “nhìn thấy cả trời”, mưa dột, nắng hắt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi sinh hoạt. Với hoàn cảnh khó khăn, bà Hiền không có điều kiện để tự sửa chữa.

Trước thực trạng đó, Hội LHPN phường Khương Đình đã rà soát, đề xuất Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho bà Hiền. Với sự sẻ chia của Hội LHPN thành phố và sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, bà Hiền đã nhận được sự hỗ trợ tổng cộng 70 triệu đồng, bao gồm: Quỹ Tâm Thiện - Hội LHPN Hà Nội (40 triệu đồng), Hội Chữ thập đỏ quận (20 triệu đồng), UBMTTQ phường (5 triệu đồng) và cá nhân bà Lịch (5 triệu đồng).

Đây là một sự may mắn lớn với bà Hiền; đồng thời thể hiện tinh thần sẻ chia của cộng đồng, góp phần giúp bà có được mái ấm an toàn, vững chãi hơn. 

Mái ấm yêu thương từ sự chung tay của hội viên phụ nữ - ảnh 2
Các đại biểu tham quan mái ấm mới được sửa sang của gia đình bà Hiền

Sau 15 ngày thi công khẩn trương, ngôi nhà đã được sửa chữa khang trang, sạch đẹp, đảm bảo an toàn. Lễ bàn giao diễn ra trang trọng với sự tham dự của đại diện Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Thanh Xuân, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường và hệ thống chính trị khu dân cư số 1.

Phát biểu tại buổi bàn giao, bà Trần Thị Minh Nguyệt - Trưởng ban Gia đình và Xã hội, Hội LHPN thành phố Hà Nội bày tỏ sự chia sẻ, động viên tới gia đình bà Mai Thị Hiền, đồng thời gửi lời chúc mừng vì từ nay gia đình đã có một mái ấm khang trang, vững chãi hơn để yên tâm sinh sống.

Bà nhấn mạnh: “Mái ấm tình thương không chỉ là ngôi nhà vật chất, mà còn là sự chung tay, sẻ chia của cả cộng đồng, là động lực để các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin vươn lên trong cuộc sống”.

Mái ấm yêu thương từ sự chung tay của hội viên phụ nữ - ảnh 3
Mái ấm yêu thương từ sự chung tay của hội viên phụ nữ - ảnh 4
Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội và Hội LHPN quận Thanh Xuân có món quà ý nghĩa dành tặng, chúc mừng bà Hiền có nhà mới

Đón nhận sự quan tâm của các cấp Hội, bà Mai Thị Hiền xúc động nói lời cảm ơn sâu sắc: “Tôi thực sự cảm động vì được hỗ trợ sửa lại ngôi nhà. Từ nay, mưa gió không còn là nỗi lo thường trực nữa. Gia đình tôi biết ơn và sẽ cố gắng sống tốt, tích cực tham gia các hoạt động của khu dân cư và Hội phụ nữ”.

 

Tin cùng chuyên mục

 Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2025 - 2030

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2025 - 2030

(PNTĐ) - Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Khuyến học các cấp duy trì các mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại cộng đồng; vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực học tập, phát triển văn hoa đọc và tham gia, thực hiện mô hình "Công dân học tập" tại nơi mình cư trú và đơn vị công tác. Coi việc thực hiện các mô hình học tập là một tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong mỗi cơ quan, đơn vị. Đây là một trong những nội dung Chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030 giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam.