Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình”

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 18/10/2023, vườn hoa Lê Trực, quận Ba Đình đã trở thành một sân khấu nghệ thuật ngoài trời với các tiết mục trình diễn áo dài, ca nhạc, nhảy hiện đại... được đầu tư công phu, chuyên nghiệp mãn nhãn người xem. Chương trình do Hội LHPN phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tổ chức để chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu tham dự chương trình có các đồng chí:  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội;  Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

Đặc biệt, rất đông người dân trên địa bàn đã có mặt tại đêm “Rạng rỡ Ba Đình”, chăm chú thưởng thức các tiết mục từ đầu tới cuối chương trình.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 1
Bà Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, bà Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hôm nay, chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam với nhiều tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử. Mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn trân trọng, tự hào và luôn phấn đấu vươn lên, xứng đáng với sự hi sinh cao cả, với truyền thống vẻ vang ấy để phụ nữ hôm nay không chỉ là những người chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc mà còn là trí tuệ, tài năng trên văn đàn, trong các phong trào lao động sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 2
Chương trình diễn ra với những tiết mục biểu diễn đặc sắc

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, cùng với tiềm năng và kinh nghiệm của các thế hệ phụ nữ đi trước, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong quận, những năm qua, Hội LHPN Ba Đình đã vững vàng, tự tin vượt qua mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới, luôn đứng vững vị trí top đầu trong phong trào thi đua của phụ nữ Thủ đô.

Cũng theo Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình Đinh Thị Phương Liên, phát huy những thành tích đáng tự hào của phong trào phụ nữ, hoạt động Công đoàn quận trong những năm qua là công sức của toàn Đảng bộ và chính quyền từ quận tới phường; là kết quả của sự phối hợp, giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong quận; là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của lớp lớp các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ quận và đoàn viên Công đoàn quận Ba Đình.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 3
Vườn hoa Lê Trực trở thành sân khấu nghệ thuật ngoài trời với những màn trình diễn được đầu tư công phu, chuyên nghiệp mãn nhãn người xem

Thay mặt Hội LHPN và LĐLĐ quận, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình Đinh Thị Phương Liên đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, noi gương, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ, phát huy vai trò của người công dân quận Ba Đình cùng chung tay, góp sức xây dựng quận Ba Đình ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị thế địa bàn trung tâm hành chính - chính trị Quốc gia.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 4
Bộ sưu tập Áo dài "Dấu ấn thời gian" với tà áo dài kỷ lục của nhà thiết kế Hoàng Ly

Đúng như tên gọi, chương trình “Rạng rỡ Ba Đình” đã đem tới những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Đại biểu và đông đảo người dân đã được thưởng thức trình diễn bộ sưu tập áo dài “Tinh hoa Việt” và bộ sưu tập "Áo dài Dấu ấn thời gian" với tà áo dài kỷ lục được trình diễn bởi top 10 Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, qua đó tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” từ trong quá khứ tới hiện tại của nhà thiết kế Hoàng Ly, Chủ tịch CLB Văn hóa áo dài VN. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ tranh sơn mài kết hợp với khảm trai, nghệ thuật hội họa và thủ công mỹ nghệ truyền thống, được thiết kế bởi các nghệ nhân thêu tay và đính kết thủ công truyền thống; Bộ sưu tập áo dài nhí “Một thoáng quê hương” của nhà thiết kế Phạm Gia Hưng; Bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt ”của nhà thiết kế Trịnh Kim Hạnh lấy cảm hứng từ hương thơm nồng nàn với đa sắc màu phong phú của các loài hoa; Bộ sưu tập "Lưu dấu ngàn năm" của nhà thiết kế Thuỷ Lê lấy cảm hứng từ quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long; 

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 5
Những thanh âm ngọt ngào tràn ngập đêm diễn

Xen giữa các màn trình diễn áo dài ấn tượng là những tiết mục văn nghệ, khiêu vũ, nhảy hiện đại đặc sắc. Sau hơn 2 giờ, chương trình đã đem tới cho khán giả những dư vị khó quên, đặc biệt là tình yêu và niềm tự hào vô bờ bến đối với trang phục áo dài của người phụ nữ Việt.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 6

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN quận Ba Đình đã trao Chứng nhận danh hiệu Phụ nữ tiêu biểu trong phong trào Phụ nữ Ba Đình năm 2023 cho 5 cá nhân gồm: Bà Lê Thị Thu Hà, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 1, phường Liễu Giai; Bà Đỗ Thị Minh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 2, Hội LHPN phường Trúc Bạch; Bà Trần Thị Thu Thủy, Hội viên Hội phụ nữ Công an quận Ba Đình; Bà Nguyễn Thị Lan, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 8, phường Phúc Xá; Bà Trương Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Giảng Võ;

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm diễn "Rạng Rỡ Ba Đình":

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 7
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 8
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 9
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 10
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 11
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 12
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 13
Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Ba Đình” - ảnh 14

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.