Hội LHPN Hà Nội:

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 8/9, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN cùng cán bộ Hội LHPN TP đã tới trao quà, động viên các Sơ và nhóm lớp mẫu giáo độc lập Bảo Anh, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu.

Đã thành thông lệ, hằng năm, mỗi dịp đến Tết Trung thu, Hội LHPN thành phố Hà Nội lại có những hoạt động hướng về các em có hoàn cảnh khó khăn, trao quà và tình yêu thương đến các em nhỏ. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN Hà Nội. Những phần quà được trao tặng tận tay các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ mang giá trị về vật chất, mà còn thể hiện sự sẻ chia và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ đối với trẻ em, như một lời động viên để các cháu và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng cán bộ Hội  lắp đèn ông Sao cho các cháu

Dù trời đổ mưa lớn nhưng không trễ hẹn với các cháu, đoàn công tác  của Hội LHPN TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN dẫn đầu đã tới thăm nhóm lớp mẫu giáo độc lập Bảo Anh.

Nhóm trẻ này được thành lập năm 2017, hiện tại có 70 cháu nhưng có tới 50% các cháu thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn, đặc biệt trong đó có 10 cháu kém may mắn khi bị khuyết tật. Các cháu được giáo dục và chăm sóc theo sự hướng dẫn của phòng giáo dục và đào tạo huyện. Tuy cơ sở nhỏ nhưng khá ngăn nắp và sạch sẽ, các Sơ vừa dạy chữ, vừa là người mẹ thứ hai chăm sóc tận tình cho các cháu nên bé nào cũng ngoan ngoãn, lễ phép.

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu - ảnh 2
Niềm vui của các cháu là hạnh phúc của các cấp, các ngành, đơn vị

Trao tặng cho các cháu những hộp bánh kẹo, nhu yếu phẩm sinh hoạt, cùng các cháu rước đèn ông sao, hát ca, bà Nguyễn Thị Thu Thủy  hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, thông minh, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp đang chờ các cháu. Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội mong muốn các Sơ tiếp tục vươt khó khăn, tiếp sức cho các cháu nghị lực, kiến thức, hành trang trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
 Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) -Ngày 2/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “chốn an toàn” với mong muốn tiếp tục nêu vấn đề và cùng thảo luận về những giải pháp, cam kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
Đối thoại về "xây dựng môi trường sống an toàn bình đẳng" đối với phụ nữ và trẻ em

Đối thoại về "xây dựng môi trường sống an toàn bình đẳng" đối với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) - Để hoạt động có nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bình đẳng với phụ nữ, trẻ em, ngày 29/11 Hội LHPN huyện Đông Anh (Thành phố Hà Nội) đã tổ chức cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với  phụ nữ và trẻ em về  “Xây dựng môi trường sống an toàn, bình đẳng”.
Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.