Hội LHPN Hà Nội:

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 8/9, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN cùng cán bộ Hội LHPN TP đã tới trao quà, động viên các Sơ và nhóm lớp mẫu giáo độc lập Bảo Anh, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu.

Đã thành thông lệ, hằng năm, mỗi dịp đến Tết Trung thu, Hội LHPN thành phố Hà Nội lại có những hoạt động hướng về các em có hoàn cảnh khó khăn, trao quà và tình yêu thương đến các em nhỏ. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN Hà Nội. Những phần quà được trao tặng tận tay các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ mang giá trị về vật chất, mà còn thể hiện sự sẻ chia và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ đối với trẻ em, như một lời động viên để các cháu và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng cán bộ Hội  lắp đèn ông Sao cho các cháu

Dù trời đổ mưa lớn nhưng không trễ hẹn với các cháu, đoàn công tác  của Hội LHPN TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN dẫn đầu đã tới thăm nhóm lớp mẫu giáo độc lập Bảo Anh.

Nhóm trẻ này được thành lập năm 2017, hiện tại có 70 cháu nhưng có tới 50% các cháu thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn, đặc biệt trong đó có 10 cháu kém may mắn khi bị khuyết tật. Các cháu được giáo dục và chăm sóc theo sự hướng dẫn của phòng giáo dục và đào tạo huyện. Tuy cơ sở nhỏ nhưng khá ngăn nắp và sạch sẽ, các Sơ vừa dạy chữ, vừa là người mẹ thứ hai chăm sóc tận tình cho các cháu nên bé nào cũng ngoan ngoãn, lễ phép.

Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo đón Tết Trung thu - ảnh 2
Niềm vui của các cháu là hạnh phúc của các cấp, các ngành, đơn vị

Trao tặng cho các cháu những hộp bánh kẹo, nhu yếu phẩm sinh hoạt, cùng các cháu rước đèn ông sao, hát ca, bà Nguyễn Thị Thu Thủy  hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, thông minh, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp đang chờ các cháu. Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội mong muốn các Sơ tiếp tục vươt khó khăn, tiếp sức cho các cháu nghị lực, kiến thức, hành trang trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng, đánh giá hoạt động các mô hình năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Cao Thị Quế Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, CLB Nữ doanh nhân, cộng tác viên dư luận Quận, đại diện các Chi hội trưởng 14 phường trên địa bàn Phường.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” với đội thi đến từ Hội LHPN quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kỹ năng tuyên truyền về ATTP, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về ATTP.