“Mẹ đỡ đầu” thăm và trao kinh phí đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi tại huyện Chương Mỹ và Ứng Hòa

PHẠM THÙY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 18/9/2024, Hội LHPN Hà Nội đã kết nối với "Mẹ đỡ đầu", bà Lại Thị Hải Lý, chuyên gia giáo dục, đại diện Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm đã đến thăm, tặng quà, trao kinh phí đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Là một trong 9 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố được Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm nhận đỡ đầu‎‎, cháu Lê Thị Kim Thoa tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đạt thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi.

Được biết gia đình chị Nguyễn Thị Châm - thím của cháu Lê Thị Kim Thoa đã nuôi dạy cháu từ khi mẹ Thoa qua đời năm 2013, hoàn cảnh vốn đã khó khăn nay lại mất trắng mấy sào ruộng trồng lúa gần đến ngày thu hoạch sau cơn bão số 3, "Mẹ đỡ đầu", bà Lại Thị Hải Lý, chuyên gia giáo dục, đại diện Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm đã động viên gia đình cố gắng vượt qua hoàn cảnh, lạc quan và là chỗ dựa cho cháu Thoa.

“Mẹ đỡ đầu” thăm và trao kinh phí đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi tại huyện Chương Mỹ và Ứng Hòa - ảnh 1
Cháu Lê Thị Kim Thoa tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa đón nhận món quà và kinh phí hỗ trợ từ "Mẹ đỡ đầu" bà Lại Thị Hải Lý, chuyên gia giáo dục, đại diện Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm  

Tại UBND xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, đoàn đã thăm gia đình cháu Nguyễn Thị Ly - con mồ côi được Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm đỡ đầu. Gia đình cháu Ly là một trong những gia đình ở xã phải di rời vì bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Chia sẻ về những ngày cùng người dân vượt qua cơn bão, lãnh đạo xã khẳng định hậu quả cơn bão vừa qua đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nhưng với tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo xã và người dân chung sức đồng lòng khắc phục hậu quả do bão gây ra dần ổn định cuộc sống thường ngày. 

“Mẹ đỡ đầu” thăm và trao kinh phí đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi tại huyện Chương Mỹ và Ứng Hòa - ảnh 2
Em Nguyễn Thị Ly nhận quà và kinh phí đỡ đầu năm 2025

Dịp này bà Lại Thị Hải Lý, chuyên gia giáo dục, Đại diện Cộng đồng đọc sách Nghìn lẻ một đêm đã trao kinh phí đỡ đầu 12 tháng, tặng quà cho 2 cháu Lê Thị Kim Thoa và Nguyễn Thị Ly, mong rằng 2 cháu sẽ luôn là những người con ngoan, trò giỏi, tích cực học tập, đạt nhiều thành tích cao. Tổng kinh phí đỡ đầu, thăm, tặng quà là 25 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, phụ nữ phường Ngọc Hà đã phối hợp cùng lực lượng an ninh cơ sở tổ chức trực và tuần tra trên các tuyến phố, khu dân cư nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân dịp Tết.
Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

(PNTĐ) - Đón Tết năm nay, gia đình bà Phạm Thị Bích Thủy, hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 38 cụm Bồ Đề, Hà Nội đong đầy niềm hạnh phúc khi được sum vầy trong "Mái ấm tình thương" của tổ chức Hội trao tặng.
Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đợt thi đua cao điểm được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai sâu rộng tới các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước từ tháng 2/2026 đến ngày 15/5/2026, nhằm thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn kết quả thực hiện thi đua với công tác khen thưởng; đồng thời động viên các tập thể, cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào thi đua của Hội…