Mở đầu năm 2022 bằng chuỗi hoạt động nghĩa tình

Chia sẻ

Năm 2022, dự kiến sẽ đầy tràn năng lượng yêu thương, sự sẻ chia dành cho các phụ nữ, trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, báo Phụ nữ Thủ đô đã “xông đất” năm 2022 bằng các hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc.

Đồng vốn giúp phụ nữ thoát nghèo

Tiếp nối hoạt động cho phụ nữ vay vốn không lãi đã triển khai suốt 7 năm qua, năm 2022 này, báo Phụ nữ Thủ đô đã trao số tiền 100 triệu đồng cho phụ nữ nghèo vay vốn không tính lãi từ nguồn kinh phí hỗ trợ của công ty TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam cho 5 cán bộ, hội viên phụ nữ ở quận Thanh Xuân để phát triển kinh tế.

Theo bà Lê Quỳnh Trang, Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, xác định hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là giải pháp tốt và vững bền nhất để chị em nâng cao mức sống, báo Phụ nữ Thủ đô đã cùng với Hội LHPN quận Thanh Xuân tiến hành khảo sát từng trường hợp phụ nữ nghèo, gia cảnh khó khăn có nguyện vọng được vay vốn. Kết quả, đã có 5 gia đình hội viên được nhận vốn vay không tính lãi trong vòng 1 năm với số tiền 20 triệu đồng/hộ. Với số tiền này, chị em sẽ có điều kiện đầu tư làm ăn, mở hàng quán, chăn nuôi sản xuất. Từ đó giúp ổn định cuộc sống, an tâm nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc”.

Bà Đinh Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân chia sẻ: “Số tiền 100 triệu đồng cho 5 chị em có hoàn cảnh khó khăn được vay không lãi trong một năm rất ý nghĩa. Đây là hình thức giúp đỡ, trao "cần câu" chứ không trao "con cá”, giúp chị em có thể phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Điều này khẳng định sự quan tâm của báo Phụ nữ Thủ đô và công ty TNHH MTV Home Credit Việt Nam đối với đối tượng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và chị em phụ nữ Thủ đô nói chung”.

Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội.Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội. (Ảnh: Thảo Hương)

Những suất quà tết dành cho phụ nữ khó khăn

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã qua nhưng đã để lại nhiều cảm xúc đẹp với 100 hội viên phụ nữ nghèo của 10 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội là các quận: Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, các huyện Thanh Oai, Sóc Sơn, Mê Linh, Chương Mỹ, Đông Anh.

Đó là khi các chị được đón nhận sự quan tâm, thăm hỏi kịp thời của báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với những phần quà Tết ý nghĩa.

Chị em cháu Tuệ Anh, ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa đều bị khuyết tật về nhận thức, bố cháu lại mắc bệnh thận, phải lọc máu 3 lần/tuần. Vào ngày giáp Tết, gia đình cháu Tuệ Anh rất cảm động khi được đoàn báo Phụ nữ Thủ đô, Hội Phụ nữ quận Đống Đa, Hội Phụ nữ phường Thổ Quan cùng đại diện nhà tài trợ - Ngân hàng BIDV tới tận nhà thăm hỏi, động viên.

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Trong nhiều năm qua, báo Phụ nữ Thủ đô luôn tích cực triển khai các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện giúp đỡ hội viên phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn.

Trong 2 năm 2020-2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động của Báo gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần nhường cơm xẻ áo, hỗ trợ các gia đình hội viên hoạn nạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, báo Phụ nữ Thủ đô đã nỗ lực vận động các mạnh thường quân đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ những phụ nữ khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2021, nhờ sự giúp đỡ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Báo đã trao kinh phí, xây sửa 10 mái ấm tình thương cho các gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn; trao tặng thư viện xanh, trang thiết bị học tập cho trường tiểu học Lê Mạnh Trinh ở xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổng trị giá 700 triệu đồng, trao vốn vay sinh kế không lấy lãi 100 triệu đồng cho phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình; trao học bổng khuyến học 200 triệu đồng cho con em hội viên phụ nữ khó khăn…

Ngoài quận Đống Đa, báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã đến với chị em phụ nữ khó khăn ở quận Cầu Giấy, huyện Thanh Oai. Tại huyện Thanh Oai, sau khi gửi tặng các phần quà Tết với tổng trị giá 50 triệu đồng (cho 100 hộ phụ nữ, mỗi hộ 500.000 đồng) nhân dịp năm mới, bà Phạm Thị Khánh Ngọc - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP BIDV - Chi nhánh Thăng Long khẳng định: Đây là nghĩa cử cao đẹp của BIDV từ nhiều năm nay, xin chúc chị em phụ nữ bước sang năm mới 2022 gặp nhiều may mắn, an vui.

Lãnh đạo BIDV khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Phụ nữ Thủ đô trong nhiều hoạt động ý nghĩa, vì cộng đồng để lan tỏa những hành động đẹp, cùng chị em từng bước vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

HOÀNG LAN - HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.