Cụm Thi đua số 5, Hội LHPN Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2024

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 27/2, tại huyện Quốc Oai, Cụm Thi đua số 5, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, ký giao ước thi đua năm 2024.

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 ký giao ước thi đua năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Hiền Thúy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội LHPN Hà Nội, Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; Đàm Công Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai; Hoàng Trần Tuyên, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Đào Đức Anh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quốc Oai; cùng lãnh đạo các Hội LHPN 6 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 gồm: Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức. 

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 2

Phát biểu tại hội nghị, ông Đàm Công Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai cho biết: "Năm 2023, Đảng bộ huyện Quốc Oai được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ; số hộ nghèo toàn huyện còn 13 hộ và 726 hộ cận nghèo. Hội LHPN huyện được Huyện uỷ và các cấp, ngành đánh giá cao với nhiều phong trào đổi mới sáng tạo và bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là những phong trào được đánh giá cao như mô hình xử lý rác thải sinh hoạt, mô hình câu lạc bộ dân vũ, tặng sổ BHXH, BHYT cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2024, huyện Quốc Oai sẽ tập trung vào 3 mục tiêu khó trong Chương trình 08-CTr/TƯ của Thành uỷ, về vận động tham gia Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và hoả táng, Huyện đã giao cho các tổ chức đoàn thể phải tập trung phát động các phong trào để thực hiện các mục tiêu đó.

“Năm 2024 là năm tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, Huyện uỷ đã chỉ đạo Hội LHPN huyện tiếp tục bám sát các nhiệm vụ để triển khai. Quốc Oai có những phong trào riêng là phong trào "Sáng, xanh, sạch đẹp, bình an" giữa các thôn, Hội LHPN tham gia phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện để thực hiện”- ông Đàm Công Lợi nhấn mạnh.

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu tại hội nghị.

Đánh giá cao các kết quả của Hội LHPN huyện Quốc Oai trong việc phát động Tết trồng cây năm 2024 đã có kế hoạch trồng 300 cây và ngay trong sáng nay đã trồng 73 cây, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương nhấn mạnh: “Tôi ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và sự chủ động của các đồng chí cụm trưởng, cụm phó, thành viên trong Cụm thi đua số 5. Ngay từ đầu năm 2024, các đồng chí đã xây dựng quy chế, kế hoạch của Cụm thi đua số 5 với 4 nội dung rõ ràng, cụ thể, đặc biệt là việc đăng ký chỉ tiêu thi đua của từng đơn vị đã tập trung theo định hướng của Hội LHPN Thành phố, như tham gia vào xây dựng nông thôn mới”.

Năm 2024, là một năm có rất nhiều các sự kiện của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là sự kiện 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), đồng chí Lê Thị Thiên Hương cũng lưu ý các Hội trong Cụm thi đua số 5 tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo các huyện thực hiện triển khai đánh giá giữa nhiệm kỳ, thực hiện các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp.

Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ cần quan tâm như xây dựng các chỉ tiêu trong việc đăng ký với thành phố cần nêu rõ, có nội dung, giải pháp và các bước triển khai cụ thể. Chọn nội dung đăng ký đầy đủ các phần việc để triển khai mới như nâng cao chất lượng mô hình chợ văn minh, di tích văn hoá, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hoặc các phần việc vì phụ nữ và trẻ em, xây dựng thành phố vì hoà bình sáng tạo...

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện Quốc Oai cùng đại diện các huyện trong Cụm thi đua số 5.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Thành phố và huyện Quốc Oai, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Lê Thị Thu Hà đã thông qua nội dung đăng ký thực hiện chỉ tiêu thi đua Cụm thi đua số 5 năm 2024.

Theo đó, năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 thống nhất chọn vấn đề tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi huyện trong cụm nhân rộng thêm 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” tại 3 xã thị trấn, trong đó mỗi mô hình có ít nhất 30 hộ tham gia phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 5
Quang cảnh chương trình phát động Tết trồng cây "Phụ nữ Vun trồng tương lai" tại xã Ngọc Liệp.

Trước đó, trong sáng 27/2, tại thôn Ngọc Bài, xã Ngọc Liệp, Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ Vun trồng tương lai” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 6
Các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện tham gia trồng cây.
Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 7
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố và các huyện tham gia trông cây.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây do Hội LHPN huyện Quốc Oai phát động đã có các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ 73 cây hoa ban đỏ để trồng hai bên đường bê tông rộng rãi vào thôn Ngọc Bài, xã Ngọc Liệp.

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 8
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và huyện, xã tham gia trồng cây tại lễ phát động.

Trong chương trình, Hội LHPN huyện Quốc Oai đã trao tặng 1 mái ấm tình thương cho hội viên xã Ngọc Liệp là chị Nguyễn Thị Kha, tặng 5 sổ BHXH cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 12 triệu đồng (trong đó có 2 sổ do Hội LHPN Huyện vận động xã hội hoá và 3 sổ do Hội LHPN xã Ngọc Liệp huy động từ chương trình đổi phế liệu lấy an sinh).

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 9
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương và Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai Lê Thị Thu Hà trao hỗ trợ mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Kha.
Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 10
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai Đàm Công Lợi trao sổ BHXH cho các gia đình.

 

Mỗi huyện nhân rộng 3 mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình“ - ảnh 11
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai trao sổ BHXH cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bà Lê Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai cho biết, đợt 1 năm 2024, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Hội LHPN huyện đã huy đồng nguồn lực xã hội hoá tặng 348 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho các hội viên phụ nữ khó khăn và trẻ em mồ côi; tặng 6 sổ BHXH trị giá 12 triệu đồng, đỡ đầu 9 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 54 triệu đồng; tặng 8 suất quà cho thân nhân các chiến sĩ đang công tác tại Hải đảo trị giá 2,4 triệu đồng; tặng 67 suất học bổng trị giá 120,6 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những giọt nước mắt đậm ân tình

Những giọt nước mắt đậm ân tình

(PNTĐ) - Chiều ngày 13/4,  Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức nghiệm thu công trình Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Mai Dịch. Xen lẫn những tiếng cười vui vì diện mạo mới của căn nhà là những giọt nước mắt xúc động, chan chứa tình cảm của lãnh đạo, người dân và các hội viên phụ nữ.
Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Tập trung thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Tập trung thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, hướng tới các hoạt động cơ sở, trong quý II/2024, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động; tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và tập trung tổ chức, hoàn thành tốt việc thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội LHPN quận Tây Hồ: Phát động các cuộc thi về sống xanh, làm đẹp, bảo vệ môi trường

Hội LHPN quận Tây Hồ: Phát động các cuộc thi về sống xanh, làm đẹp, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) - Ngày 8/4, Hội LHPN quận Tây Hồ tổ chức triển khai Cuộc thi “Đoạn đường/Tuyến phố bích họa nở hoa” 2024; thực hiện mô hình “Đường hoa chong chóng” 2024; Cuộc thi sáng tác thơ, thi ảnh với chủ đề  “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình phát triển” năm 2024 vàra mắt  tổ dân phố TDP văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu.