Lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm:

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.

Sáng ngày 10/8, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức khai giảng lớp học miễn phí các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. 

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ phát biểu khai mạc

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, các lãnh đạo ban Dân vận quận ủy, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận cùng các thầy cô giáo sẽ đứng lớp - là các thầy cô đã và đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 2
Các em học sinh là con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tham gia lớp học miễn phí 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm cho biết: Sau khi tổ chức rà soát, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận được 50 con em hội viên khó khăn để tổ chức lớp. “Đến từng nhà, chúng tôi nhận được sự nhất trí ngay lập tức của các phụ huynh và sự phấn khởi của các em.

Hy vọng rằng, lớp học mở ra, các em sẽ đến học thật chăm chỉ, nghiêm túc. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em phần nào trên con đường tri thức”, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm cho biết.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 3
Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tặng quà động viên các em học sinh học tốt

Lớp học sẽ được tổ chức tại trụ sở Hội LHPN quận Hoàn Kiếm (số 2 ngõ Hàng Chỉ, phường Hàng Gai), từ 17 giờ 30 đến 19 giờ mỗi ngày. Các giáo viên đứng lớp là các thầy cô đã và đang công tác tại các trường trên địa bàn quận.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 4
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng các thầy cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Cô giáo Vũ Phương Liên, nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức quận Hoàn Kiếm cho biết, lớp học mở ra là một hoạt động rất nhân văn, thể hiện sự quan tâm thiết thực đến trẻ em của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm.

Là giáo viên sẽ đứng lớp học, cô Liên cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên Hội LHPN quận tổ chức các lớp học miễn phí. “Có lớp học, nhiều em học sinh đã được bổ trợ kiến thức, thi đỗ vào các trường THPT công lập. Nhiều em nhỏ theo anh chị mình đi học, sau đó cũng xin được vào lớp để học. Tinh thần hiếu học, tương thân tương ái cũng từ đó mà nhân lên”, cô Liên cho hay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng, đánh giá hoạt động các mô hình năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Cao Thị Quế Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, CLB Nữ doanh nhân, cộng tác viên dư luận Quận, đại diện các Chi hội trưởng 14 phường trên địa bàn Phường.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” với đội thi đến từ Hội LHPN quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kỹ năng tuyên truyền về ATTP, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về ATTP.