Lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm:

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.

Sáng ngày 10/8, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức khai giảng lớp học miễn phí các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. 

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ phát biểu khai mạc

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, các lãnh đạo ban Dân vận quận ủy, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận cùng các thầy cô giáo sẽ đứng lớp - là các thầy cô đã và đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 2
Các em học sinh là con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tham gia lớp học miễn phí 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm cho biết: Sau khi tổ chức rà soát, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận được 50 con em hội viên khó khăn để tổ chức lớp. “Đến từng nhà, chúng tôi nhận được sự nhất trí ngay lập tức của các phụ huynh và sự phấn khởi của các em.

Hy vọng rằng, lớp học mở ra, các em sẽ đến học thật chăm chỉ, nghiêm túc. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em phần nào trên con đường tri thức”, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm cho biết.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 3
Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tặng quà động viên các em học sinh học tốt

Lớp học sẽ được tổ chức tại trụ sở Hội LHPN quận Hoàn Kiếm (số 2 ngõ Hàng Chỉ, phường Hàng Gai), từ 17 giờ 30 đến 19 giờ mỗi ngày. Các giáo viên đứng lớp là các thầy cô đã và đang công tác tại các trường trên địa bàn quận.

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích - ảnh 4
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng các thầy cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Cô giáo Vũ Phương Liên, nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức quận Hoàn Kiếm cho biết, lớp học mở ra là một hoạt động rất nhân văn, thể hiện sự quan tâm thiết thực đến trẻ em của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm.

Là giáo viên sẽ đứng lớp học, cô Liên cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên Hội LHPN quận tổ chức các lớp học miễn phí. “Có lớp học, nhiều em học sinh đã được bổ trợ kiến thức, thi đỗ vào các trường THPT công lập. Nhiều em nhỏ theo anh chị mình đi học, sau đó cũng xin được vào lớp để học. Tinh thần hiếu học, tương thân tương ái cũng từ đó mà nhân lên”, cô Liên cho hay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

(PNTĐ) -Với hơn 20 năm nghiên cứu về xử lý khí thải của các quá trình đốt nhiên liệu, công nghệ chế tạo bộ xúc tác hỗn hợp oxit kim loại của nhà khoa học nữ Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Thắng, Viện Kỹ thuật Hóa học (Đại học Bách khoa Hà Nội) và các cộng sự đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế số 1-0020257 vào năm 2019. Từ đó đến nay, Giáo sư, Tiến sỹ Thắng vẫn "miệt mài" tiếp tục nghiên cứu, với mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội, phục vụ cộng đồng.
Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.