Một năm vượt khó để hỗ trợ phụ nữ vươn lên

Chia sẻ

Chiều ngày 24/12, Hội LHPN Hà Nội và Tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM Hà Nội đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả hoạt động TYM Hà Nội năm 2021, kế hoạch hoạt động Hội năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc TYM Trung ương, Lê Khắc Thịnh, Phó phòng Nghiên cứu phát triển TYM Trung ương, Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc TYM Sóc Sơn, Nguyễn Hồng Thúy, Giám đốc TYM Mê Linh. Về phía Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện Hội LHPN các quận, huyện: Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh.

Quang cảnh Hội nghịQuang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ TYM Hà Nội trong năm 2021. Năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động vay vốn, tiết kiệm và mở rộng thành viên của Quỹ. Tuy nhiên, với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ, trong năm qua, Quỹ TYM Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, dành gần 3 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ các cụm trưởng không may là F0, F1... Cũng trong năm 2021, TYM dành ngân sách hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng phục vụ an sinh xã hội tại các chi nhánh.

Năm 2021, TYM Hà Nội có 32 cán bộ, trong đó có 13 cán bộ là đảng viên, duy trì hoạt động trên 5 quận/huyện là Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh, với tổng số xã hoạt động là 49 xã, thị trấn. Năm nay, TYM tiếp tục hỗ trợ các đối tượng là hội viên khuyết tật, hội viên bị nhiễm HIV hoặc chịu ảnh hưởng từ HIV, chính vì vậy đã phát triển thành viên đạt 97,8% đề ra, nâng tổng số thành viên là 10,133 (tăng 102,4% so với năm 2020).

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về những thuận lợi và hạn chế trong hoạt động của Quỹ TYM trong năm qua, từ đó đề xuất thời gian tới, TYM và Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, sâu sát, thấu hiểu địa bàn để hoạt động TYM đạt kết quả tốt hơn.

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) là tổ chức tài chính vi mô chính thức đầu tiên tại Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm 1992. Đến nay TYM đã hỗ trợ trên 200.000 phụ nữ, hộ gia đình nghèo và thu nhập thấp ở nông thôn và bán nông thôn Việt Nam thông qua các dịch vụ tài chính và xã hội.

 MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.
“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe,  trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

(PNTĐ) -Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030