Một năm vượt khó để hỗ trợ phụ nữ vươn lên

Chia sẻ

Chiều ngày 24/12, Hội LHPN Hà Nội và Tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM Hà Nội đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả hoạt động TYM Hà Nội năm 2021, kế hoạch hoạt động Hội năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc TYM Trung ương, Lê Khắc Thịnh, Phó phòng Nghiên cứu phát triển TYM Trung ương, Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc TYM Sóc Sơn, Nguyễn Hồng Thúy, Giám đốc TYM Mê Linh. Về phía Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện Hội LHPN các quận, huyện: Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh.

Quang cảnh Hội nghịQuang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ TYM Hà Nội trong năm 2021. Năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động vay vốn, tiết kiệm và mở rộng thành viên của Quỹ. Tuy nhiên, với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ, trong năm qua, Quỹ TYM Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, dành gần 3 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ các cụm trưởng không may là F0, F1... Cũng trong năm 2021, TYM dành ngân sách hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng phục vụ an sinh xã hội tại các chi nhánh.

Năm 2021, TYM Hà Nội có 32 cán bộ, trong đó có 13 cán bộ là đảng viên, duy trì hoạt động trên 5 quận/huyện là Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh, với tổng số xã hoạt động là 49 xã, thị trấn. Năm nay, TYM tiếp tục hỗ trợ các đối tượng là hội viên khuyết tật, hội viên bị nhiễm HIV hoặc chịu ảnh hưởng từ HIV, chính vì vậy đã phát triển thành viên đạt 97,8% đề ra, nâng tổng số thành viên là 10,133 (tăng 102,4% so với năm 2020).

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về những thuận lợi và hạn chế trong hoạt động của Quỹ TYM trong năm qua, từ đó đề xuất thời gian tới, TYM và Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, sâu sát, thấu hiểu địa bàn để hoạt động TYM đạt kết quả tốt hơn.

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) là tổ chức tài chính vi mô chính thức đầu tiên tại Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm 1992. Đến nay TYM đã hỗ trợ trên 200.000 phụ nữ, hộ gia đình nghèo và thu nhập thấp ở nông thôn và bán nông thôn Việt Nam thông qua các dịch vụ tài chính và xã hội.

 MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Võng màn Yên Tâm cùng  Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

Võng màn Yên Tâm cùng Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

(PNTĐ) -Trong các ngày 20-22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã thực hiện hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Phụ nữ Hà Nội đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An

Phụ nữ Hà Nội đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An

(PNTĐ) -  Ngày 22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình, Tây Hồ đã hoàn thành hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 kéo dài 3 ngày tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong tháng 5/2022 các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Quận đến cơ sở, chào đón SEA Games 31, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.