Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 8/9 tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 9 năm 2023 với nội dung “Chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho gia đình”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí: Hoàng Thu Hồng, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Đỗ Thị Bích Vân, UV BCH, Phó Ban Tuyên giáo, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ Thủ đô.

Dự và là báo cáo viên cho buổi sinh hoạt là bác sĩ Phạm Tiến Dũng, Chuyên khoa I chuyên ngành Răng hàm mặt, Đại học Y Hà Nội

Hội nghị còn có các đồng chí cán bộ cơ quan Hội LHPN Hà Nội, các bác, các chị là hội viên CLB Phụ nữ Thủ đô.

Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 1
Bác sĩ Phạm Tiến Dũng, Chuyên khoa I chuyên ngành Răng hàm mặt, Đại học Y Hà Nội

Trải qua nhiều năm, Ở mọi lứa tuổi, vệ sinh răng miệng đúng cách chính là chìa khóa để giữ nụ cười rạng rỡ và khỏe mạnh. Ngay cả người trưởng thành cũng có thể bị sâu răng, mắc bệnh nha chu và các vấn đề về răng miệng khác. Do đó, việc chú trọng chăm sóc sức khoẻ răng miệng đúng cách là rất quan trọng để giữ răng luôn trắng sáng và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Buổi sinh hoạt là một hoạt động ý nghĩa, tại hội trường, hơn 100 thành viên của câu lạc bộ đã được nghe bác sĩ đến từ Nha khoa Singae tư vấn và thông tin nhiều nội dung bổ ích về các nguyên nhân gây nên bệnh răng miệng, bệnh răng miệng của người cao tuổi cũng như ảnh hưởng sức khỏe răng miệng đến sức khỏe toàn thân.

Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 2Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 3Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 4
Các hội viên hăng hái tham gia đặt câu hỏi về sức khoẻ răng miệng

Bác sĩ cũng chia sẻ một số kiến thức hữu ích như cách chải răng đúng, số lần chải răng trong ngày hay những lưu ý khi sử dụng bàn chải, kem đánh răng và nước súc miệng.

Cũng tại Hội nghị, nhiều thắc mắc của hội viên về sức khoẻ răng miệng đã được bác sĩ giải đáp, trong đó có nhiều câu hỏi quan trọng về sức khoẻ răng miệng như: người cao tuổi có thể thực hiện các phương pháp trồng răng hay không; kỹ thuật trồng răng Implant hoàn toàn không gây ảnh hưởng khi người bệnh có chỉ định chụp cộng hưởng từ và người mắc tiểu đường nhiều năm nếu có chỉ số đường huyết duy trì ổn định dưới 10 phẩy thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được các phương pháp trồng răng...

Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 5Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 6Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 7

Các hoạt động thăm khám răng miễn phí tại Hội nghị

Ngoài ra, các bác sĩ Nha khoa Singae còn thực hiện hoạt động khám răng, tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng miễn phí tại chỗ cho các thành viên câu lạc bộ bên cạnh trò chơi tìm hiểu về các bệnh răng miệng thường gặp.

Nâng cao kiến thức cho phụ nữ về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho gia đình - ảnh 8
Hội viên nhận quà thẻ đen chăm sóc răng miệng trị giá 2 triệu đồng khi tham gia mini game tìm hiểu sức khoẻ răng miệng

Buổi tư vấn, thăm khám răng miệng thông qua sinh hoạt câu lạc bộ là hoạt động thiết thực, cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các hội viên về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân và gia đình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.