Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam ( 27/1/1973 -27/1/2023)

Ngày 9/1 Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Khát vọng hòa bình” kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sự kiện "Khát vọng hòa bình" là hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam ( 27/1/1973 -27/1/2023) được Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam , 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Tọa đàm “Vì một nền hòa bình” và khai mạc triển lãm “Khát vọng Hòa bình” với sự dự kiến tham dự của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tá Mạc Đức Trọng, Cục phó Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; nữ luật sư Nancy Hollander (đến từ Mỹ); Đại sứ, PGS.TS Dương Văn Quảng, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Ngày 9/1 Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Khát vọng hòa bình” kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris - ảnh 1
Sự kiện được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào ngày 9/1

Nội dung của Tọa đàm “Vì một nền hòa bình” xoay quanh hành trình cống hiến và dựng xây hòa bình của nhiều thế hệ người con Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Trong Chương trình còn có triển lãm “Khát vọng hòa bình” với  những hình ảnh, tư liệu về các hoạt động đấu tranh vì hòa bình của nhân dân Việt Nam cùng sự đồng hành, ủng hộ của bạn bè quốc tế thông qua nhiều câu chuyện lịch sử và những hành trình tiếp nối thực hiện sứ mệnh hòa bình của phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam. Từ bài học lịch sử về một Việt Nam anh dũng với những người phụ nữ bản lĩnh và đầy trí tuệ, triển lãm ngợi ca giá trị của hòa bình và truyền đi thông điệp: Hãy cùng chung tay vun đắp, dựng xây vì một nền hòa bình cho nhân loại.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục