Ngày hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, ngày 25/6/2022, Hội LHPN huyện Hoài Đức phối hợp với Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức Ngày hội “Gia đình ấm áp, yêu thương” trong cán bộ, hội viên phụ nữ, gia đình công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức năm 2022.

Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nôi thăm hỏi, tặng quà trẻ em khuyết tật tại Ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Đại, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức; đồng chí Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức;đồng chí Khuất Trọng Kiên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện… Đặc biệt, Ngày hội có sự hiện diện của 20 đội thi với 80 thí sinh tham gia các nội dung thi Cắm hoa nghệ thuật và Thi nấu ăn bữa cơm gia đình với chủ đề “Gia đình ấm áp, yêu thương”.

Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 2
Đồng chí Lê Thị Điểm, Huyện ủy viên, Chủ tịch  Hội LHPN huyện Hoài Đức phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Thị Điểm, Huyện ủy viên, Chủ tịch  Hội LHPN huyện Hoài Đức đã khẳng định giá trị, vai trò của gia đình đối với việc hình thành và nuôi dưỡng nhân cách, đạo đức của con người. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là cơ hội để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo, xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh trong sự phát triển của gia đình nhằm tạo điều kiện xây dựng gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào hạnh phúc của xã hội.

“Chúng tôi hy vọng Ngày hội sẽ là hoạt động bổ ích không chỉ nhằm chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc mà còn là cơ hội để chúng ta thể hiện tình  yêu thương, sự chia sẻ đối với thế hệ măng non, trẻ em trên địa bàn đang gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống”, đồng chí Lê Thị Điểm chia sẻ.

Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 3
Cha mẹ trao biển đỡ đầu cho các con mồ côi

Sau phần khai mạc, tại Ngày hội đã diễn ra một hoạt động ý nghĩa là trao quà gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà trị giá 500.000 đồng cho 9 trẻ khuyết tật trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chương trình “Đồng hành cùng con” do Hội LHPN Hà Nội phát động, thông qua sự kết nối của Hội LHPN huyện Hoài Đức, thời gian qua đã có 24 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tìm được cha/mẹ đỡ đầu. Tại Ngày hội, các cha/mẹ đỡ đầu đã lên trao biển đỡ đầu cho các con của mình. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao quà cho các em. Ngoài ra, 57 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2022 cũng đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện và tiền thưởng tại Ngày  hội.

Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 4
Các đại biểu thăm trình diễn cắm hoa của  một đội thi
Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 5
Nhiều đội thi cũng đã mang tới Ngày hội những bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương

Nội dung quan trọng và sôi động nhất tại Ngày hội chính là hội thi Cắm hoa nghệ thuật và Nấu ăn bữa cơm gia đình với chủ đề “Gia đình ấm áp, yêu thương”. Trong vòng 30 phút (đối với nội dung thi cắm hoa nghệ thuật) và 60 phút (đối với nội dung thi nấu bữa cơm gia đình), 20 đội thi đã đem tới các tiết mục dự thi đặc sắc, lan tỏa thông điệp yêu thương trong gia đình, được Ban Tổ chức đánh giá cao. Kết quả, với mỗi nội dung thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải A, 8 giải B cho các đội thi.

Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 6
Các đại biểu cùng các đội thi đạt giải A nội dung thi Cắm hoa nghệ thuật

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/6/2024, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vận động thực hiện quy trình cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024.
Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Sáng nay, 21/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024. Phiên tòa giả định đã được đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và nhận định rất ý nghĩa, đem đến các thông tin thiết thực với đời sống mỗi người trong phòng, chống bạo lực gia đình.