Người cán bộ Hội yêu công việc thiện nguyện

THANH MAI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhiệt tình, năng nổ, sống hết lòng với công tác Hội và hoạt động thiện nguyện, cô Đường Thị Minh – Hội viên Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3, Phường Bắc Cường, Thành phố Lào Cai là cái tên quen thuộc được nhiều người dân địa phương yêu mến.

Sinh ra và lớn lên từ những khó khăn, nên khi trở thành cán bộ Hội Phụ nữ, cô Minh mong muốn được làm nhiều hơn những điều thiện nguyện. Gia đình luôn đồng hành cùng cô trên chặng đường này.

Người cán bộ Hội yêu công việc thiện nguyện - ảnh 1
 Cô Minh (đứng bên trái) là tấm gương sáng trong các hoạt động từ thiện tại địa phương

Sau nhiều năm tháng gắn bó bền chặt với công việc “thắp lửa” cho những tấm lòng cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cô Minh đã trở thành một tấm gương sáng, năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Cô đã tặng quà, giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 13.000.000 đồng. Các ngày lễ kỷ niệm 8/3, 20/10 tặng quà giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và ủng hộ Quỹ “Thắp sáng niềm tin”  15.000.000 đồng; tặng 27.000.000 đồng cho hoạt động của Hội Phụ nữ phường; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn trị giá 5.000.000 đồng; trao tặng tiền xây nhà tình thương 5.000.000 đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 65.000.000 đồng.

Cô Minh chia sẻ: “Mình làm theo khả năng của mình, từ những công việc nhỏ góp phần vào lợi ích chung của xã hội là đã hạnh phúc lắm rồi”. Với suy nghĩ đó, cô luôn tranh thủ người thân, gia đình, bạn bè và dành một phần thu nhập của mình để tạo nguồn quỹ, làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và một số nơi khác như: Thái Bình, Hà Nội về chăm sóc người cao tuổi, trẻ em khó khăn, người nghèo, phụ nữ ung thư, thiên tai lũ lụt,…

Cô Minh còn là người phụ nữ tích cực tham gia các công tác xã hội, nhiệt tình, hăng hái tham gia phong trào ở khu dân cư. Cô đã cùng với Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3 tuyên truyền đến Nhân dân và hội viên cụ thể hóa các hoạt động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, phân loại rác thải...

Đặc biệt, cô vận động chị em phụ nữ làm theo Bác mỗi cán bộ, hội viên thực hiện tiết kiệm chi tiêu trong gia đình bằng việc “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” tại chi hội được 42.200.000 đồng cho 8 chị vay để phát triển kinh tế. Cô còn tham gia tuyên truyền vận động chị em hội viên duy trì thực hiện gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường,… Vận động chị em hội viên ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương”, quỹ “Vì phụ nữ nghèo” và ủng hộ Quỹ “Thắp sáng niềm tin” được 2.850.000 đồng.  Phối hợp vận động xã hội hóa tổ chức tết trung thu, tết thiếu nhi được trên 11.000.000 đồng tổ chức cho 123 lượt cháu thiếu niên nhi đồng trong khu dân cư, tổ dân phố.

 
Người cán bộ Hội yêu công việc thiện nguyện - ảnh 2
Với những đóng góp tận tâm của mình, cô đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen 

Với những đóng góp tận tâm của mình, cô đã vinh dự được Hội LHPN tỉnh Lào Cai tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020; phong trào thi đua thường xuyên từ năm 2018 đến năm 2019; thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021; học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2020; thành tích xuất sắc trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2020...Nhiều năm liền gia đình cô đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Chị Trần Thị Bích Ngọc –  Chủ tịch Hội LHPN Phường Bắc Cường cho biết: “Cô Đường Thị Minh là một tấm gương sáng điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”. Những việc làm thiện nguyện của cô cần được nhân rộng cho các hội viên phụ nữ học tập, noi theo, xây dựng hình ảnh “người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN Việt Nam dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày sinh của Người

Các cấp Hội LHPN Việt Nam dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày sinh của Người

(PNTĐ) - Ngày 19/5/2024, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn công tác đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua, núi Ba Vì, Hà Nội. Tham gia cùng đoàn có ông Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, Hội LHPN huyện Ba Vì, Hà Nội...
Hội LHPN Việt Nam: Kêu gọi thực hành bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực

Hội LHPN Việt Nam: Kêu gọi thực hành bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực

(PNTĐ) - Sáng 19/5, tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”.  Đây là  hoạt động thiết thực của các cấp Hội hụ nữ nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).
Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số

Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam có nhiều hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số trong tổ chức Hội như: nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở về ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai hoạt động của Hội, trong công tác tuyên truyền và quản lý hội viên; thí điểm mô hình thu hút, tập hợp phụ nữ trên không gian mạng; tích cực vận động nguồn lực trang bị máy tính cho 100% cơ sở Hội... đồng thời  tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ sử dụng mạng xã hội an toàn, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng....
Hội LHPN phường Phú Thượng, Tứ Liên: Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo gương Bác

Hội LHPN phường Phú Thượng, Tứ Liên: Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo gương Bác

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/5/2024, đoàn đại biểu Hội LHPN phường Phú Thượng, Hội LHPN phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) tổ chức buổi học tập, giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ Hội tại di tích lịch sử cấp quốc gia địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại nhà cụ Nguyễn Thị An (Số 6 ngõ 319 đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong khoa học công nghệ

Nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong khoa học công nghệ

(PNTĐ) - "Là một người phụ nữ đã trải qua hơn hai thập kỷ trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi hiểu rõ những khó khăn và thách thức mà chị em phụ nữ phải đối mặt. Nhưng cũng nhờ vào việc ứng dụng công nghệ trong công tác quản trị điều hành doanh nghiệp, tôi đã và đang dung hòa được giữa công việc và gia đình".