Người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong, ngày 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cầu Giấy đã có báo cáo nhanh về trường hợp gặp nạn trong vụ cháy. Trong đó, có trường hợp người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn.

Theo báo cáo của Hội LHPN quận Cầu Giấy, vụ cháy xảy ra tại Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy có 14 người tử vong. Số người bị thương là 6 người (3 phụ nữ, 2 trẻ em, 1 nam giới) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải (5 người sức khỏe đã ổn định; 1 người phụ nữ  cao tuổi đang điều trị tích cực tại phòng Hồi sức cấp cứu).

Người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy

Trong đó, vụ cháy đã khiến gia đình 7 người của đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư - Phó chủ tịch Hội LHPN phường Trung Hòa gặp nạn, gồm: Bà nội chồng, mẹ chồng, bố chồng, chồng, đồng chí Thư và hai con. Hiện, mẹ chồng và chồng đồng chí Thư đã tử vong. Còn lại bà nội chồng, đồng chí Thư và 2 con (con gái sinh năm 2011, con trai sinh năm 2017) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Sáng 24/5, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội  quận Cầu Giấy và Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Trung Hòa đã kịp thời vào thăm hỏi động viên, chia sẻ, hỗ trợ người bị nạn tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Hội LHPN quận quận bước đầu đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các đối tượng gặp nạn. Cụ thể, Hội đã hỗ trợ gia đình đồng chí Nguyễn Anh Thư 20 triệu đồng và hỗ trợ 1 gia đình (2 vợ chồng) thuê trọ đang cấp cứu tại bệnh viện 2 triệu đồng. 

Hội LHPN quận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các trường hợp khác.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội cho biết, bước đầu đã chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tiếp tục nắm bắt thông tin về sự việc và có hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những trường hợp gặp nạn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...