Hội LHPN quận Cầu Giấy trao mái ấm tình thương cho hội viên đặc biệt khó khăn:

Những giọt nước mắt đậm ân tình

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 13/4, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức nghiệm thu công trình Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Mai Dịch. Xen lẫn những tiếng cười vui vì diện mạo mới của căn nhà là những giọt nước mắt xúc động, chan chứa tình cảm của lãnh đạo, người dân và các hội viên phụ nữ.

Những giọt nước mắt đậm ân tình - ảnh 1
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Cầu Giấy, Hội LHPN quận cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể phường Mai Dịch, tổ 28 và Lê Thị Biên nghiệm thu trong công trình mái ấm tình thương

Đây là mái ấm tình thương đầu tiên được Hội LHPN quận Cầu Giấy triển khai trong năm 2024, được trao cho gia đình bà Lê Thị Biên, Hội viên Chi hội Phụ nữ số 28, phường Mai Dịch. Đã ngoài 80 tuổi, là vợ liệt sỹ và nhiều năm nay sống một mình, không có con, hoàn cảnh của bà Biên rất khó khăn. Căn nhà ẩm thấp, tường bong tróc, đồ đạc trong nhà đều đã rất cũ kỹ hoặc hư hỏng. Chi hội Phụ nữ số 28 dù thường xuyên quan tâm, hàng xóm láng giềng cũng đỡ đần bà mỗi khi bà mệt, nhưng đau đáu nhất, mong mỏi nhất vẫn là một mái ấm vững chãi hơn, kiên cố hơn cho bà.

Những giọt nước mắt đậm ân tình - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê phát biểu tại buổi nghiệm thu
Những giọt nước mắt đậm ân tình - ảnh 3
Chủ tịch MTTQ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thanh (thứ 2 từ trái qua) tặng quà cho bà Lê Thị Biên

Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê không giấu được những giọt nước mắt vì xúc động. Chị cho biết, công trình Mái ấm tình thương là một trong những công trình nhân văn cao đẹp mà các cấp Hội LHPN quận đã triển khai và thực hiện được trong suốt nhiều năm qua. Qua đó, đã sửa chữa và hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh phụ nữ khó khăn trên địa bàn quận có căn nhà khang trang, sạch đẹp hơn.

 
Những giọt nước mắt đậm ân tình - ảnh 4
Tập thể cán bộ Hội LHPN quận Cầu Giấy chung vui cùng bà Lê Thị Biên

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Hội LHPN quận Cầu Giấy quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà cho bà Biên. Từ sự khởi đầu ấy, Hội LHPN phường Mai Dịch, Chi hội 28 cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương và nhân dân đã chung tay hỗ trợ, riêng Hội LHPN phường cùng cán bộ hội viên huy động ủng hộ được 11 triệu 750 nghìn đồng. Căn nhà đã được chống thấm, sơn lại toàn bộ. Khu bếp được sửa lại, hệ thống đèn điện, cửa ra vào được thay mới, lắp rèm 3 cửa sổ và lan can. Tại buổi bàn giao, bà Lê Thị Biên bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Hội, cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành cho mình.

 
Những giọt nước mắt đậm ân tình - ảnh 5
Đại diện Chi hội 28, các đoàn thể của phường Mai Dịch tặng quà chúc mừng bà Lê Thị Biên

Hoạt động trao Mái ấm tình thương nằm trong chuỗi cao điểm của Công trình “Phụ nữ vì cộng đồng” mà các cấp Hội Phụ nữ quận Cầu Giấy đang ra sức thi đua tổ chức thực hiện. Thời gian tới, Hội LHPN quận Cầu Giấy tiếp tục có những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Cụ thể, chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024 của Hội LHPN quận Cầu Giấy sẽ gắn với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, đặc biệt quan tâm tới gia đình cán bộ hội viên, phụ nữ thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và yếu thế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho tầng lớp phụ nữ toàn quận.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.
Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện nhân Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024 với chủ đề "Biến điều khó nói thành điều bình thường". Sự kiện tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng và trực tuyến tại hơn 300 điểm cầu của 63 tỉnh/thành trên cả nước với sự tham gia của đại biểu các sở, ngành, đoàn thể và Hội LHPN các cấp, các giáo viên và hơn 30.000 học sinh các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.