Những mái ấm dành tặng hội viên phụ nữ khó khăn

Chia sẻ

Những ngày cuối năm 2021, Hội LHPN Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô đã bàn giao 5 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ tại các quận Hai Bà Trưng, Long Biên và huyện Quốc Oai.

Tại huyện Quốc Oai, đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và sư thầy Thích Đàm Khoa - Trụ trì chùa Trăm gian đã bàn giao mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Thủy - Chi hội thôn Tình Lam, xã Đại Thành. Chị Thủy có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, đang một mình nuôi 2 con trai, trong đó một cháu 10 tuổi bị nhiễm bệnh liên cầu khuẩn về máu, cháu thứ hai mới 4 tháng tuổi. Trước hoàn cảnh của chị Thủy, Hội LHPN Hà Nội cùng sư thầy Thích Đàm Khoa đã hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, số tiền này cùng với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, các ban, ngành, đoàn thể để xây dựng căn nhà trên diện tích 50m2.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương trân trọng cảm ơn ni sư Thích Đàm Khoa đã tài trợ kinh phí để chị Thủy có động lực, cơ hội thực hiện ước mơ. Những năm qua, ni sư đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện như hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để xây dựng trung tâm văn hóa tại đảo Trường Sa, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, xây mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ. Đây là những việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa vì cộng đồng, mong rằng sư ni sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương (ngoài cùng bên phải), ni sư Thích Đàm Khoa trao kinh phí hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị ThủyĐồng chí Lê Thị Thiên Hương (ngoài cùng bên phải), ni sư Thích Đàm Khoa trao kinh phí hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Thủy (Ảnh: T.Hương)

Cũng theo Phó Chủ tịch Lê Thị Thiên Hương: Ngôi nhà của chị Thủy là mái ấm tình thương thứ 120 của các cấp Hội trên địa bàn Hà Nội năm 2021 (vượt 200% so với kế hoạch đề ra). Nguồn kinh phí được trích từ quỹ đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp và huy động từ các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ.

Trong dịp này, báo Phụ nữ Thủ đô với sự chung tay của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cũng tổ chức bàn giao 4 mái ấm tình thương (MÂTT) là những MÂTT cuối cùng trong tổng số 10 MÂTT được Tập đoàn cam kết tài trợ cho báo trong năm 2021. 4 MÂTT được bàn giao tại 2 quận Hai Bà Trưng và Long Biên, mỗi quận 2 mái.

Gia đình bà Đinh Thị Châu (SN 1930) - vợ liệt sỹ hiện đang sinh sống tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng được báo hỗ trợ dịp này. Bà Châu đã nhiều năm tham gia công tác là Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Quỳnh Mai. Bà có 2 người con trai, nhưng hoàn cảnh gia đình đều khó khăn. Được báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình bà Châu đã có điều kiện cải tạo lại phần nhà đã xuống cấp khang trang hơn.

Tương tự, gia đình chị Nguyễn Thị Hường tại phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng sinh sống nhiều năm trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp. Để chị có thêm nguồn lực để xây lại mái ấm, báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng. Cùng với sự nỗ lực quyết tâm của hai vợ chồng, sự giúp đỡ, sẻ chia của gia đình nội ngoại, ngôi nhà mới khang trang, tiện nghi, khép kín đã được hoàn thành.

Tại quận Long Biên, Hội LHPN quận được ủy quyền của báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức bàn giao 2 MÂTT cho hai gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ngọc Thuỵ và Giang Biên. Chị Nguyễn Thị Nga - hội viên Chi hội phụ nữ tổ dân phố 34, phường Ngọc Thuỵ có cuộc sống vô cùng khó khăn, chồng chị mắc bệnh ung thư. Nhiều năm liền, gia đình chị sống trong căn nhà cấp 4 dột nát. Được báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ về vật chất, ngày công, vật liệu… của gia đình, người thân, hàng xóm láng giềng, sau 4 tháng thi công, ngôi nhà mới trên diện tích 30m2 của chị Nga đã hoàn thành.

Tại phường Giang Biên, bà Đinh Thị Bảy, tổ dân phố số 1 có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều năm qua, không có điều kiện sửa chữa ngôi nhà đã xuống cấp. Được báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ kinh phí, sau 6 tháng thi công, ngôi nhà của bà Bảy đã trở nên sạch đẹp, khép kín, đảm bảo để sinh hoạt lâu dài.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN các quận Hai Bà Trưng và Long Biên đã gửi lời cảm ơn tới báo Phụ nữ Thủ đô và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Báo và nhà tài trợ trong việc hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các mái ấm đều được hoàn thành trước thềm xuân mới, đã mang lại niềm hạnh phúc, sự sẻ chia, động viên lớn cho các gia đình hội viên, tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

HƯƠNG - HẠNH - THANH

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình và tinh thần “tương thân, tương ái”, các cấp Hội Phụ nữ xã Thư Lâm đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống an sinh xã hội, hướng về cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HV PN) có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm phương châm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.
Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng 11/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Diễn và Hội Cựu chiến binh (CCB) phường đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới hội viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chăm lo an sinh xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì trẻ em, Hội LHPN xã Trung Giã, Hà Nội đã và đang tích cực vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.