Những mô hình sáng tạo, cách làm hay

Chia sẻ

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo gương Bác của các cấp Hội LHPN quận Đống Đa đã trở thành nền nếp với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN quận trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng dịch Covid-19Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN quận trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng dịch Covid-19

Chị Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: 4 năm qua, Hội Phụ nữ từ quận đến cơ sở đã thực hiện nhiều mô hình học và làm theo gương Bác. Điển hình là mô hình giờ sinh hoạt truyền thống, mô hình tiết kiệm nuôi lợn nhựa 1.000 + 1, mô hình làm theo Bác về tinh thần nhân ái, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phát triển kinh tế. Các mô hình phụ nữ tiết kiệm như: Thu gom đồ tái chế gây quỹ tặng cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Nồi cháo từ thiện hàng tháng tại các bệnh viện và các hoạt động nhân đạo từ thiện với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Mô hình chi hội thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm; Mô hình tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường ứng trực xóa điểm rác, thành lập đội xung kích vẽ tranh tường duy trì nhóm zalo với 250 ảnh đẹp và chưa đẹp...

Hội Phụ nữ đã thành lập 10 đội xung kích xây dựng góc phố, đoạn đường không quảng cáo, không rác và nở hoa; tổ chức sơn vẽ tranh, treo cây hoa để làm đẹp cảnh quan không để tái diễn vi phạm với 10 điểm vẽ 195m2 tranh tường. Trong 4 năm qua, các Hội phụ nữ cơ sở đã tiết kiệm được 1,2 tỷ đồng tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sửa chữa 21 “mái ấm tình thương”, “nhà tình nghĩa” cho phụ nữ nghèo và gia đình chính sách là vợ liệt sỹ, vợ thương binh. Bên cạnh đó, hàng năm, Hội tổ chức đăng ký phát động thi đua thực hiện với chỉ tiêu cụ thể: giúp 63 hộ gia đình đạt gia đình 5 không 3 sạch, giúp 105 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn thoát nghèo và nâng cao mức sống, giới thiệu việc làm cho 500 lao động nữ.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục, dân vận khéo sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và thông qua gia đình đến với nhân dân các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền các cấp, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Nhiều hoạt động chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ tương thân, tương ái trong đợt phòng dịch Covid-19 cũng được triển khai, các cấp Hội Phụ nữ đã tặng 23.500 chiếc khẩu trang, 6 tấn gạo; 1430 chai dung dịch sát khuẩn, 2.000 lít dầu ăn, 58 thùng sữa tươi, 21kg cloraminb và nhiều nhu yếu phẩm trị giá 350 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị, Hội LHPN quận đã tổ chức biểu dương và trao Giấy khen của UBND Quận cho 9 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, Hội LHPN Quận tặng Giấy khen 15 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

Ngày 28/9, tại Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm về các vấn đề an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, và sự tham gia của các em vào quá trình xây dựng, thực hiện các chính sách. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.