Những món quà Tết ý nghĩa tặng vợ liệt sĩ của Hội LHPN phường Quỳnh Lôi

Nguyễn Thị Thanh Dung- Chủ tịch Hội LHPN phường Quỳnh Lôi
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội LHPN phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng đã vận động xã hội hóa tặng bà Nguyễn Thị Hòa là vợ liệt sỹ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn những món quà Tết ý nghĩa gồm tủ lạnh, ti vi, tủ thờ trị giá 25 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hòa, năm nay đã 87 tuổi, ở tại hẻm 369/10 ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi. Chồng hy sinh khi mới 24 tuổi, bà đã ở vậy, nuôi con. Hiện nay, cuộc sống của bà gặp nhiều khó khăn, con trai không có việc làm ổn định vì sức khỏe yếu. Hai mẹ con bà sống dựa vào đồng  lương hưu ít ỏi và chế độ vợ liệt sỹ của bà . Bản thân bà sức khỏe cũng yếu, hiện chỉ nặng 30kg, có nhiều bệnh nền.

Những món quà Tết ý nghĩa tặng vợ liệt sĩ của Hội LHPN phường Quỳnh Lôi - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN phường Quỳnh Lôi thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hòa

Sau khi tìm hiểu, biết được bà muốn có một chiếc tivi, tủ lạnh và tủ thờ, Hội LHPN phường Quỳnh Lôi đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, biến mong muốn của bà thành hiện thực. Chiều ngày 5/1/2023, nhận được những món quà ý nghĩa, bà Hòa rất cảm động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cán bộ Hội phụ nữ và các nhà hảo tâm.

Những món quà Tết ý nghĩa tặng vợ liệt sĩ của Hội LHPN phường Quỳnh Lôi - ảnh 2
Những món quà ý nghĩa thể hiện sự tri ân, tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô với gia đình chính sách nhân dịp Tết đến Xuân về
Những món quà Tết ý nghĩa tặng vợ liệt sĩ của Hội LHPN phường Quỳnh Lôi - ảnh 3

Trước đó, vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7/2022, được sự quan tâm của UBND, Hội LHPN các ban ngành Đoàn thể chính trị Quận Hai Bà Trưng, UBND, Hội LHPN phường Quỳnh Lôi cùng các nhà hảo tâm  cũng đã chung tay sửa lại ngôi nhà đã xuống cấp cho gia đình bà Nguyễn Thị Hòa.

Đây là hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách nhân dịp Tết đến xuân về cũng như lan tỏa sự chia sẻ, yêu thương của các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Quỳnh Lôi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...
Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; đồng thời cùng với các đoàn thể và người dân tham gia tổng vệ sinh đường phố, trồng chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh ... để vui xuân đón Tết.