Nữ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Thủ đô

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy khẳng định, những năm qua, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ làm chủ, trong đó có các hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Hà Nội, đã có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Chiều 13/10, Hội LHPN Hà Nội phối hợp Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội tổ chức hội thảo giải pháp phát triển và ứng dụng chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm); giao lưu nữ doanh nhân Thủ đô kết nối - phát triển, với sự tham dự của gần 200 nữ doanh nhân.

Nữ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Thủ đô - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu khai mạc 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, đến năm 2022, Hà Nội có gần 300.000 doanh nghiệp, trong đó phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 26,7%; nữ chủ hộ kinh doanh chiếm 67%.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy khẳng định, những năm qua, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ làm chủ, trong đó có các hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Hà Nội, đã có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt trong 3 năm qua, mặc dù bị tác động, ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid-19 nhưng chị em luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách; thích ứng nhanh với chuyển đổi số và thương mại điện tử, chủ động sáng tạo trong quản lý sản xuất, kinh doanh, đáp ứng xu thế phát triển, đảm bảo phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần ổn định và tăng trưởng kinh tế Thủ đô. Đồng thời, các nữ doanh nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ các cấp và địa phương, đóng góp tích cực cho các hoạt động thiện nguyện phòng, chống dịch.

Nữ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Thủ đô - ảnh 2Hội thảo giải pháp phát triển và ứng dụng chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP trong khuôn khổ buổi giao lưu

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ, trao đổi đưa ra thêm nhiều giải pháp thiết thực, tư vấn hỗ trợ cho các doanh nhân nữ xây dựng và ứng dụng chuyển đổi số, quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP thành công và hiệu quả nhất. Nữ doanh nhân Bùi Thị Thanh Hà, Giám đốc hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà (huyện Thường Tín) chia sẻ, trước đây sản phẩm chưa được công nhận là sản phẩm OCOP thì doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa và quản trị doanh nghiệp. Sau khi sản phẩm được công nhận sản phẩm được nhiều người biết đến. Bà Trịnh Kim Thư giới thiệu về card visit điện tử, giúp các doanh nhân tích hợp thông tin qua điện thoại thông minh, giới thiệu đến khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả…

Hội thảo đã góp phần hỗ trợ nâng cao hiểu biết của các nữ doanh nhân và cộng đồng với chương trình sản phẩm OCOP, đồng thời tư vấn hướng dẫn để phụ nữ mạnh dạn, tự tin phát huy tính sáng tạo và tham gia xây dựng chương trình sản phẩm OCOP có chất lượng, hiệu quả đem lại lợi ích cho cộng đồng người tiêu dùng. 

Nữ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Thủ đô - ảnh 3
Các đại biểu ký giao ước đồng hành nâng cao tri thức và hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nhân nữ Thủ đô

Trong khuôn khổ hội thảo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng các doanh nghiệp đã ký giao ước đồng hành nâng cao tri thức và hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nhân nữ Thủ đô.

Nữ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển Thủ đô - ảnh 4
Các nữ doanh nhân trao tặng kinh phí hỗ trợ thiếu nhi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Sau hội thảo, chương trình giao lưu đã diễn ra với phần trình diễn áo dài của các doanh nhân Thủ đô, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Các nữ doanh nhân cũng đã trao tặng kinh phí hỗ trợ 20 em thiếu nhi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.
“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe,  trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

(PNTĐ) -Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030