Nữ ứng cử viên HĐND cần sự tự tin, chủ động

Chia sẻ

Sáng ngày 27/4, Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Hội nghị tập huấnQuang cảnh Hội nghị tập huấn

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 vừa qua, tỷ lệ nữ ứng cử của quận Hà Đông là 30/56 đồng chí, chiếm 53,57% toàn quận, trong đó có 9 đồng chí tái cử và 21 đồng chí ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử.

Với mong muốn tăng cường tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong HĐND các cấp, Hội LHPN quận Hà Đông đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp tuyên truyền đồng thời tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng vận động bầu cử cho các nữ ứng cử viên.

Đ/c Trần Sơn Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận chia sẻĐ/c Trần Sơn Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận chia sẻ kỹ năng vận động bầu cử cho các nữ ứng cử viên.

Tại Hội nghị tập huấn ngày 27/4, 21 đồng chí nữ ứng cử viên đại biểu HĐND quận lần đầu tham gia đã được đồng chí Trần Sơn Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận chia sẻ về các kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động; Cách trình bày chương trình hành động; Cách trả lời trước cử tri; Cách tiếp xúc với báo chí, truyền thông; Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân. Đây đều là các kỹ năng quan trọng, chủ chốt góp phần giúp các nữ ứng cử viên tạo được thiện cảm, tin tưởng nơi cử tri.

Đ/c Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận hy vọng sau buổi tập huấn, các nữ ứng cử viên sẽ tự tin hơn để sẵn sàng tham gia ứng cửĐ/c Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận hy vọng sau buổi tập huấn, các nữ ứng cử viên sẽ tự tin hơn để sẵn sàng tham gia ứng cử.

Chia sẻ tại hội nghị, đồng chí Trần Sơn Hải nhấn mạnh: Điều quan trọng nhất đối với mỗi ứng cử viên là sự tự tin, chủ động. Tiếp xúc cử tri cần bình tĩnh, trình bày vấn đề khúc chiết. "Là nữ giới, các đồng chí có thế mạnh là sự mềm mỏng, khéo léo, hoạt bát, cần phát huy điểm mạnh đó. Để rèn sự tự tin trước đám đông, các đồng chí nên tập luyện nhiều ở nhà để gia đình, người thân cùng nhận xét. Để cử tri tin tưởng, ứng cử viên không chỉ cần kiến thức mà còn cả kỹ năng, bồi đắp 2 điều đó cho nhau mới làm nên sự thành công", đồng chí Chủ tịch MTTQ quận Hà Đông chia sẻ.

Dù ở vị trí nào, khi tham gia ứng cử, mỗi nữ ứng cử viên cần nhớ rõ tiếng nói của mình không chỉ đại diện cho phụ nữ và nhân dân trên địa bàn mình ứng cử, mà còn là tiếng nói của chị em phụ nữ ở ngành mình, lĩnh vực mình công tác. Đây là chia sẻ của đồng chí Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận. "Chúng tôi mong muốn tiếp thêm động lực để chị em tự tin, có tâm thế bước vào vận động tranh cử đạt kết quả cao nhất", đồng chí Chủ tịch cho biết.

Các đại biểu dự tập huấnCác đại biểu dự tập huấn.

Từng có 2 nhiệm kỳ ứng cử đại biểu HĐND phường, chị Phạm Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN phường La Khê chia sẻ kinh nghiệm: Để có được niềm tin nơi cử tri, không cách nào khác là dấn thân, gần gũi với người dân, với hội viên phụ nữ bằng những việc làm thiết thực. Được ủng hộ thì lấy đó làm niềm vui, nhưng cũng không nên nản chí, lo sợ trước những lời phê bình. Bởi đó đều là sự góp ý chân thành để ứng cử viên hoàn thiện mình hơn, có trách nhiệm hơn.

Sau tập huấn này, các nữ ứng cử viên sẽ xây dựng bản chương trình hành động ngắn gọn, thuyết phục, tự tin tiếp xúc cử tri để tạo được thiện cảm, tin tưởng bỏ phiếu cho mình, góp phần đưa tiếng nói, các vấn đề của giới nữ đến với Quốc hội, HĐND nhanh và hiệu quả.

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

(PNTĐ) - Những ngày qua, xung quanh khu vực sân vận động Quần Ngựa và khách sạn La Thành (quận Ba Đình) nơi ở của nhiều đoàn vận động viên tham dự SEA Games, có sự hiện diện của một đội tình nguyện viên. Điều thú vị là thành viên của đội tình nguyện chính là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai, quận Ba Đình, đa phần đều đã ở ngưỡng tuổi U70.
Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.