Phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế miễn phí cho nữ công nhân nhập cư

Chia sẻ

Ngày 23/2, Hội LHPN huyện Đông Anh đã tổ chức chương trình “Phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế miễn phí cho nữ công nhân nhập cư” trên địa bàn huyện.

Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19 (nCoV).

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Đông Anh cùng đại diện lãnh đạo  UBND, HDND xã Hải Bối  tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn phòng chống bệnh dịch Covid 19 cho nữ công nhân và chủ nhà trọ trên địa bànLãnh đạo Hội LHPN huyện Đông Anh cùng đại diện lãnh đạo UBND, HĐND xã Hải Bối tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn phòng chống bệnh dịch Covid 19 cho nữ công nhân và chủ nhà trọ trên địa bàn (Ảnh: T.T) 

Phát biểu tại Nhà văn hóa Khu Cầu Thăng Long, xã Hải Bối nơi tổ chức chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết: Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ ở đó có tổ chức Hội”, thời gian qua, việc vận động nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước hiện đang tạm trú tại địa bàn tham gia tổ chức Hội phụ nữ là để giúp chị em có thêm một tổ chức để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Chỉ tính riêng xã Hải Bối hiện có 5 nhóm nữ công nhân duy trì sinh hoạt Hội phụ nữ đều đặn 1 tháng từ 1-2 lần. Để hỗ trợ chị em công nhân tốt hơn, Hội LHPN huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng lao động nghề nghiệp, kỹ năng sống, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ công nhân ở trọ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết: Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid 19 lần này, bên cạnh sự hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN huyện đã huy động được kinh phí từ nguồn xã hội hóa để tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng… để phát miễn phí cho nữ công nhân nhập cư, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh chia sẻ: Nhằm giúp đỡ nữ công nhân nhập cư, đặc biệt là  trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid 19 lần này, bên cạnh sự hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN huyện đã huy động được kinh phí từ nguồn xã hội hóa để tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng… để phát miễn phí cho nữ công nhân nhập cư, hội viên, phụ nữ trên địa bàn. (Ảnh: T.T)

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết:  Trước đó, để phòng chống dịch Covd 19, Huyện Hội đã chỉ đạo các Chi hội tích cực vào cuộc tuyên truyền cho người dân về việc chủ động chống dịch như: Tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, ăn uống hợp vệ sinh, tránh tiếp xúc với người sốt, ho; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… Công tác tuyên truyền đến từng hội viên, người dân cùng khu vực sinh sống với các hội viên. 100% cơ sở Hội đã ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiếp tục thực hiện phong trào 3 sạch “Sạch nhà - Sạch bếp - Sạch ngõ”, giữ gìn vệ sinh môi trường; Tăng cường các hoạt động truyền thông phòng chống bệnh dịch Covid 19 trên mạng xã hội...

Đồng chí Lê Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Bối cho biết: Cùng với việc phát miễn phí khẩu trang, các cán bộ Hội, thành viên nhóm công nhân nòng cốt, các chủ nhà trọ còn kết hợp tuyên truyền đến công nhân và người dân hiểu biết về cách dùng khẩu trang phòng, chống dịch bệnhĐồng chí Lê Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Bối cho biết: Cùng với việc phát miễn phí khẩu trang, các cán bộ Hội cùng thành viên của các nhóm công nhân nòng cốt, các chủ nhà trọ còn kết hợp tuyên truyền đến công nhân và người dân hiểu biết về cách dùng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: T.T)

Đồng chí Lê Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Bối chia sẻ: Sau 1 buổi sáng, tại nhà văn hóa Khu cầu Thăng Long, xã Hải Bối, Hội PN đã phát 2.000 khẩu trang, 300 chai dung dịch sát khuẩn, 500 tờ rơi về thực hiện 3 “sạch”, 600 tờ rơi về phòng chống dịch Covid 19. Trước đó, Hội PN xã cũng đã tổ chức 3 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát hơn 3.000 khẩu trang, hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thi Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết, số khuẩn trang được phát miễn phí trong chương trình này là do nhận được nguồn xã hội hóa từ chị Lê Thị Thắm, là hội viên phụ nữ trẻ năng động. Hiện chị đang sinh hoạt Hội trên địa bàn xã Hải Bối. Chị Thắm vừa năng động, vừa có tấm lòng nhân văn. Để chung tay phòng chống dịch, chị Thắm đã may hàng nghìn khẩu trang từ vải không dệt để phát miễn phí cho hội viên phụ nữ, nữ lao động nhập cư, trẻ em và người dân.Đồng chí Nguyễn Thi Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết, Số  khẩu trang được phát miễn phí trong chương trình đợt này là do Hội đã nhận được sự hỗ trợ  rất  lớn từ tấm lòng hảo tâm của chị Lê Thị Thắm, là hội viên phụ nữ trẻ năng động. Hiện chị Thắm là chủ một cơ sở may và đang sinh hoạt Hội trên địa bàn xã Hải Bối. Chị Thắm (áo xanh), tâm sự:  Để chung tay phòng chống dịch, tôi xin góp phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ mọi người. Hiện xưởng của tôi đã may hàng nghìn khẩu trang từ vải không dệt để phát miễn phí cho hội viên phụ nữ, nữ lao động nhập cư, trẻ em và người dân. (Ảnh: T.T)

“Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vợ chồng chúng tôi rất lo lắng cho bản thân và gia đình khi tình trạng khan hiếm khẩu trang kéo dài. Vì vậy, khi thấy Hội PN phát miễn phí khẩu trang đến tay từng hội viên khiến vợ chồng tôi cảm thấy vô cùng xúc động”, chị Xuân nữ công nhân đang thuê trọ tại địa bàn xã Hải Bối.“Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vợ chồng chúng tôi rất lo lắng cho bản thân và gia đình khi tình trạng khan hiếm khẩu trang kéo dài. Vì vậy, khi thấy Hội PN phát miễn phí khẩu trang đến tay từng hội viên khiến vợ chồng tôi cảm thấy vô cùng xúc động”, chị Xuân nữ công nhân đang thuê trọ tại địa bàn xã Hải Bối. (Ảnh: T.T)

Chị Phan Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hồng Thương, là hai trong số công nhân đang làm việc tại Công ty Sakurai VN tại xã Hải Bối đã rất phấn khởi khi nhận được khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí từ tổ chức Hội cấp phát. “Nhận được khẩu trang tận tay như thế này trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp này thật là đáng quý. Trước đó, chúng tôi có đi hỏi mua khẩu trang y tế tại các quầy thuốc mà chưa được do thị trường đang “cháy” mặt hàng này. Việc làm thiết thực của tổ chức Hội rất được trân trọng”.Chị Phan Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hồng Thương, là hai trong số công nhân đang làm việc tại Công ty Sakurai VN tại xã Hải Bối đã rất phấn khởi khi nhận được khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí từ tổ chức Hội cấp phát. “Nhận được khẩu trang tận tay như thế này trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp này thật là đáng quý. Trước đó, chúng tôi có đi hỏi mua khẩu trang y tế tại các quầy thuốc mà chưa được do thị trường đang “cháy” mặt hàng này. Việc làm thiết thực của tổ chức Hội rất được trân trọng”. (Ảnh: T.T)

Việc cấp phát nước sát khuẩn, khẩu trang đã giúp cho những nữ lao động nhập cư trên địa bàn xã Hải Bối nâng cao ý thức về sự lây lan của bệnh dịch Covid 19 cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Với những nữ công nhân hôm nay không đến điểm phát miễn phí tại NVH, các nữ công nhân  lòng cốt sẽ  mang về phát tận tay cho họ, chị Thủy nóiViệc cấp phát nước sát khuẩn, khẩu trang đã giúp cho những nữ lao động nhập cư trên địa bàn xã Hải Bối nâng cao ý thức về sự lây lan của bệnh dịch Covid 19 cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Với những nữ công nhân hôm nay không đến điểm phát miễn phí tại NVH, các nữ công nhân lòng cốt sẽ mang về phát tận tay cho họ, chị Thủy nói (Ảnh: T.T)

Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, Hội PN Đông Anh cũng khuyến cáo các hội viên hãy chủ động bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách: Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ăn chín uống sôi, bổ sung vitamin C; đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn; hạn chế ra ngoài tiếp xúc nơi đông người.Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, Hội PN Đông Anh cũng khuyến cáo các hội viên phụ nữ, nữ công nhân nhạp cư.... hãy chủ động bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách: Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ăn chín uống sôi, bổ sung vitamin C; đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn; hạn chế ra ngoài tiếp xúc nơi đông người. (Ảnh: T.T)

 Thanh Thanh

 

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Triển khai các hoạt động tri ân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Hội LHPN xã Thư Lâm: Triển khai các hoạt động tri ân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

(PNTĐ) - Chiều ngày 7/7/2025 Hội LHPN xã Thư Lâm, phối hợp với gia đình chị Lê Thị Hiền (thôn Thiết Bình) cùng với Ban lãnh đạo thôn Vân Điềm đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân 05 gia đình chính sách, vợ liệt sĩ, thương bệnh binh tại thôn Vân Điềm, xã Thư Lâm, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Trung Giã

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Trung Giã

(PNTĐ) - Sáng 9/7, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN xã Trung Giã tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Nhất, là hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lương Đình, xã Trung Giã, TP Hà Nội. Đây là một trong những công trình phần việc ý nghĩa đầu tiên của Hội LHPN Hà Nội thực hiện ngay sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động.