Hội LHPN quận Ba Đình:

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 20/5/2023, Hội LHPN phối hợp với Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 1
Các đại biểu cùng các em nhỏ tham gia Ngày hội

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ về rèn luyện sức khỏe; chào mừng 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; chào mừng 62 năm thành lập Đảng bộ-chính quyền quận Ba Đình.

Tới dự Ngày hội có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; ông Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 2
Bà Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, bà Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình đã nêu bật vai trò, tầm quan trọng của rèn luyện sức khỏe theo lời dạy của Bác Hồ. theo Người,  "luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe không chỉ là trách nhiệm mà còn là bổn phận của mỗi một người yêu nước”. “Dân cường thì Quốc thịnh”, “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”. Người cho rằng, sức khỏe của mỗi người dân là một bộ phận hợp thành sức khỏe của xã hội, cho nên muốn phát triển sức khỏe cho một xã hội nói chung thì phải bắt đầu từ việc chăm sóc sức khỏe cho mỗi một người dân.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 3
Tiết mục văn nghệ mở màn của các học sinh quận Ba Đình
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 4
Tiết mục múa vũ khúc Tây Ban Nha do cán bộ hội viên phụ nữ quận Ba Đình trình diễn
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 5

Thực hiện lời dạy của Bác, Hội LHPN phối hợp cùng phòng GD-ĐT quận Ba Đình và Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 với mong muốn mọi phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Quận Ba Đình đều có một tinh thần khỏe mạnh trong một cơ thể cường tráng góp sức xây dựng Quận ngày càng phát triển văn minh, hiện đại. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động 100 ngày thi đua cao điểm trong các cấp hội Phụ nữ Quận đồng thời cũng là hoạt động sơ kết 1 năm ký kết chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Quận giữa bệnh viện đa khoa Hòe Nhai và Hội LHPN Quận giai đoạn 2022 - 2024.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 6
Các đại biểu thăm gian trưng bày các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Ngày hội

Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình Đinh Thị Phương Liên đã kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và trẻ em cũng như tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, thường xuyên luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ Vĩ đại, thường xuyên lắng nghe cơ thể mình, kiểm tra sức khỏe của mình một cách hiểu biết.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 7
Hoạt cảnh do chính các y bác sĩ Bệnh viên đa khoa Hòe Nhai thể hiện
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 8
Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại Ngày hội

Tại Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày các sản phẩm chăm sóc sức khỏe; tư vấn, khám tầm soát các bệnh thường gặp; giao lưu-tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em; biểu diễn hoạt cảnh của các bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòe Nhai. Và đặc biệt sôi động là màn nhảy dân vũ thể thao của 100 cặp mẹ-con và cán bộ hội viên phụ nữ quận Ba Đình.

Tại Ngày hội, BTC cũng đã trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 9
Nội dung hấp dẫn và sôi động nhất tại Ngày hội là màn dân vũ do 100 cặp mẹ con và cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ba Đình thể hiện
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 10
Các đại biểu cũng tham gia nhảy dân vũ để rèn luyện sức khỏe
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 11
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 12

Các cô giáo và các bé học sinh Trường Mầm non Số 6 hưởng ứng Ngày hội qua tiết mục đồng diễn thể dục  

Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 13
Màn nhảy dân vũ sôi động mang thông điệp mỗi người dân hãy chăm chỉ tập thể dục
Phối hợp tổ chức “Ngày hội sức khỏe cộng đồng vì phụ nữ và trẻ em” năm 2023 - ảnh 14

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.