Hội LHPN phường Thượng Đình quận Thanh Xuân:

Phối hợp tổ chức truyền thông về “lòng biết ơn” cho học sinh

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân vừa phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường và trường Tiểu học Phan Đình Giót tổ chức truyền thông với chủ đề “Lòng biết ơn” cho hơn 2.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó giám đốc Trung tâm kỹ năng sống Văn Hóa Việt là báo cáo viên tại chương trình. Chuyên đề đầy ý nghĩa, như là một bài học, một lời nhắc nhở tới những đứa con thân yêu, đến thế hệ mai sau phải biết tôn trọng công lao của cha mẹ.  

Phối hợp tổ chức truyền thông về “lòng biết ơn” cho học sinh - ảnh 1
Buổi truyền thông được tổ chức trực tiếp ở sân trường Tiểu học Phan Đình Giót và trực tuyến tại các lớp học cho hơn 2.000 học sinh.

Tại chương trình, báo cáo viên Nguyễn Văn Thanh cho biết: Tình cảm gia đình là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, tuyệt vời và kì diệu nhất trong cuộc đời này. Cha mẹ là người sinh thành và dưỡng dục cho chúng ta, cho chúng ta hình hài và nuôi chúng ta khôn lớn, trưởng thành với bao khó nhọc trong cuộc sống,… Công ơn của cha mẹ dành cho chúng ta là những điều mà chúng ta không bao giờ có thể trả hết được. 

Trong buổi chuyên đề, chuyên gia giáo dục kỹ năng sống, báo cáo viên Nguyễn Văn Thanh đã tổ chức cho các em chơi các trò chơi Âm nhạc về công ơn cha mẹ, hát bài hát “Mẹ yêu ơi”. Thầy đã dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của cha mẹ, thầy cô... Bằng những câu chuyện nhỏ nhưng thấm đẫm cảm xúc.

Phối hợp tổ chức truyền thông về “lòng biết ơn” cho học sinh - ảnh 2
Các em học sinh được đắm chìm vào câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình.

Các em học sinh được đắm chìm vào câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình. Những câu chuyện chân thật, gần gũi của thầy Nguyễn Văn Thanh đã tác động mạnh đến tâm lý từng cá nhân học sinh khiến các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, với xã hội hay là tự "soi" chính bản thân mình. Từ đây, các em có những giây phút sâu lắng để suy ngẫm về lòng biết ơn cũng như tình cảm với cha mẹ. 

Những chia sẻ của báo cáo viên đã đánh thức được những trái tim non trẻ "đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ". Có rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, Những khuôn mặt không giấu được xúc động, những âm thanh thút thít của trẻ thơ. Và "Niềm vui sẽ khiến cho ta hạnh phúc nhưng nước mắt mới khiến ta trưởng thành"…

Phối hợp tổ chức truyền thông về “lòng biết ơn” cho học sinh - ảnh 3
Đây cũng là cơ hội để các con học sinh kết nối và nói lời cảm ơn với bố mẹ, thầy cô giáo.

Bằng giọng kể truyền cảm, cách nêu vấn đề hấp dẫn thầy Thanh đã dẫn dắt các em học sinh vào những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề của buổi giao lưu. 

Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống: “Lòng biết ơn”  đã giúp các em học sinh của nhà trường nhận thức rõ hơn về lòng biết ơn. Từ đó, các em biết quan tâm, giúp đỡ, tự giác, cố gắng học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và không từ bỏ những ước mơ, hoài bão của mình.

Cùng với tri thức, bồi dưỡng lòng biết ơn chính là hành trang để các em học sinh  tu dưỡng, rèn luyện, vững bước trưởng thành, để mai này các em sẽ trở thành những  người có đủ Đức, đủ Tài xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn. Đây cũng là 1 cơ hội để các con học sinh kết nối với bố mẹ mình nói ra lời Cảm ơn tưởng như đơn giản nhưng khó thốt ra thành lời.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...