Phụ nữ Ba Đình tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác quý II/2020
Ngày 20/4, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức sơ kết công tác quý I, triển khai công tác quý II/2020 bằng hình thức giao ban trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức giao ban bằng hình thức trực tuyến nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Hội LHPN phường Nguyễn Trung Trực tổ chức điểm phát tặng nhu yếu phẩm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở UBND phường
Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức sơ kết công tác Hội quý I, triển khai công tác quý II/2020 qua mạng. Đây là hình thức giao ban trực tuyến lần đầu tiên với tổ chức Hội nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong quý I, các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai thực hiện được nhiều hoạt động trọng tâm, nổi bật như hoạt động chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, triển khai chủ đề năm 2020; tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào Đại hội đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… Tại buổi giao ban các đại biểu đã bàn những giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ, chương trình trọng tâm trong quý II
Hội LHPN quận tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II
Các đại biểu báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua thông qua mạng internet
Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, tính đến 17h ngày 20/4, theo QĐ 879 của Bộ y tế: Trên địa bàn còn 77 người thực hiện cách ly, trong đó có 8 phụ nữ. Theo QĐ 948 của thành phố: Toàn quận còn 20 người trong đó có 3 phụ nữ.
Liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai: Toàn quận còn 25 người trong đó có 11 phụ nữ, có 2 trẻ em dưới 16 tuổi. Liên quan đến ổ dịch tại Hạ Lôi, Mê Linh: Trên địa bàn còn 21 người, trong đó có 15 phụ nữ và 1 trẻ em dưới 16 tuổi.
Các cơ sở Hội tiếp tục hỗ trợ các gia đình trong phòng chống dịch: Hội Phụ nữ Phúc Xá đã phát 42 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 1 thùng mỳ hoặc 5 kg gạo, mỗi suất 100.000 đồng; phát hỗ trợ cho 12 Chi hội trưởng, cán hộ Hội trong công tác phòng chống dịch 10kg gạo, 1 chai nước rửa tay, 15 khẩu trang y tế, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 thùng mỳ hảo hảo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 10.200.000 đồng
Hội LHPN phường Trung Trực phát 180 suất gạo và nhu yếu phẩm miễn phí cho nhân dân trên địa bàn trong thời gian 6 ngày từ 20/4 -25/4/2020 địa điểm tại trụ sở UBND phường. Mỗi ngày 30 suất, mỗi suất trị giá 90.000 đồng tổng trị giá là 16.200.000 đồng.
Hội Phụ nữ các cấp quận Ba Đình tiếp tục phát nhu yếu phẩm và quà cho hội viên khó khăn.
Thanh Thanh












