Phụ nữ Cầu Giấy hưởng ứng Tết trồng cây "Phụ nữ vun trồng tương lai" năm 2022

Chia sẻ

Sáng 12/3, trong không khí vui tươi, phấn khởi của các cấp Hội Phụ nữ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, Hội LHPN quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Tết trồng cây "Phụ nữ vun trồng tương lai" năm 2022 tại trường tiểu học An Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Kim Lê - Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy chia sẻ: Cây xanh và rừng được coi như lá phổi xanh của Trái Đất, là nguồn sống xanh của con người, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mát lành. Đối với một quận có tốc độ đô thị hóa nhanh như Cầu Giấy, cây xanh không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường mà còn là yếu tố quan trọng làm giảm ô nhiễm không khí, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Kim Lê - Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy phát biểu tại sự kiệnĐồng chí Nguyễn Kim Lê - Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy phát biểu tại sự kiện (Ảnh: T.H)

"Nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, những năm qua, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã phối hợp với với các phòng, ban chuyên môn của quận tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như vệ sinh môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn...

Các đại biểu trồng cây Phượng Osaka do Hội LHPN phường Yên Hòa tặng tại  khuôn viên trường tiểu học An Hòa.Các đại biểu trồng cây Phượng Osaka do Hội LHPN phường Yên Hòa tặng tại khuôn viên trường tiểu học An Hòa. (Ảnh: T.H).

Và hôm nay, Chương trình “Tết trồng cây - Phụ nữ vun trồng tương lai” được tổ chức tại trường Tiểu học An Hòa - nơi ươm những mầm xanh tương lai cho đất nước, cho quận nhà thể hiện cho sự khởi đầu cho một phong trào thi đua sôi nổi vì quận Cầu Giấy ngày càng xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Đối với phụ nữ, trồng cây hôm nay không chỉ là cho chính mình trong 10-20 năm nữa mà còn là vì môi trường sống trong lành của con cái mình về lâu dài. Các hoạt động đó thực hiện đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" - đồng chí Nguyễn Kim Lê nhấn mạnh.

Đại diện Hội LHPN các phường trên địa bàn quận nhận quà để trao tận tay tới các cháu có hoàn cảnh khó khăn.Đại diện Hội LHPN các phường trên địa bàn nhận quà của Hội LHPN quận Cầu Giấy để trao tận tay tới các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: T.H)

Tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Kim Lê cũng kêu gọi các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn quận Cầu Giấy nói chung và phường Yên Hòa nói riêng hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” với cam kết: "Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh, Gieo mầm hạnh phúc, dựng xây nước nhà".

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh việc phát động trồng cây xanh, Hội LHPN quận cũng gửi tặng 29 học sinh vượt khó học giỏi là con cán bộ hội viên phụ nữ 16 chiếc xe đạp và 13 suất học bổng, tổng trị giá 37 triệu đồng.

Các đại biểu tham quan vườn cây thuốc nam và vườn rau do thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học An Hòa trồng trong khuôn viên trường.Các đại biểu tham quan vườn cây thuốc nam và vườn rau do thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học An Hòa trồng trong khuôn viên trường. (Ảnh: T.H)

Phấn khởi khi tới tham dự chương trình "Tết trồng cây - Phụ nữ vun trồng tương lai" do Hội LHPN quận phát động, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy ghi nhận đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực.

"Xin chúc mừng và chúc phong trào trồng cây của Hội LHPN quận đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Mong rằng các cháu học sinh được nhận sự quan tâm, món quà sẻ chia, động viên của Hội LHPN quận sẽ có thêm động lực để tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao, trở thành công dân có ích cho địa phương, cho Thủ đô và đất nước" - đồng chí Nguyễn Văn Chiến bày tỏ.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.