Phụ nữ Công an Thủ đô sẻ chia cùng tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã phát động Chương trình "Cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an Thủ đô thăm và tặng quà cho các y bác sỹ và các lực lượng tăng cường tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid 19". Chỉ sau 4 ngày phát động, hơn 10 tấn hàng đã được các chị gửi trao đến các y bác sỹ đang tăng cường chống dịch Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang.

Phụ nữ công an TP Hà Nội vào tâm dịch Phụ nữ công an TP Hà Nội vào tâm dịch "chia lửa" cùng Bắc Giang.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt thứ 4, trong đó tâm dịch ở phía Bắc là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, các nữ chiến sỹ công an Thành phố Hà Nội đã quyết tâm tìm những việc làm ý nghĩa, thiết thực để sẵn sàng chia lửa với tuyến đầu.

Cùng với các lực lượng quân và dân cả nước, phụ nữ công an Thủ đô đã cho thấy tinh thần xung kích, quyết tâm của người chiến sỹ...Cùng với các lực lượng quân và dân cả nước, phụ nữ công an Thủ đô đã cho thấy tinh thần xung kích, quyết tâm của người chiến sỹ...

"Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc, với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, sẻ chia, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã phát động Chương trình "Cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an Thủ đô thăm và tặng quà cho các y bác sỹ và các lực lượng tăng cường tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19", đồng chí Dương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội cho biết.

...và sự hăng hái, không ngại khó, ngại khổ của phụ nữ Thủ đô...và sự hăng hái, không ngại khó, ngại khổ của phụ nữ Thủ đô.

Chỉ trong 4 ngày phát động, với tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội, Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các cơ sở Hội trong CATP. Quà tặng là các thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho công tác phòng chống Covid-19 với tổng số quà tặng trị giá gần 350 triệu đồng. Ngay khi tiếp nhận các tặng phẩm, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ CATP đã thay mặt Hội Phụ nữ các đơn vị thành lập Đoàn công tác gồm 5 đồng chí đến thăm và tặng tại tỉnh Bắc Giang cho 3 đơn vị: Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang số quà trị giá 93 triệu đồng, Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19 số quà trị giá 97 triệu đồng và đến thăm và gửi tặng cho CBCS, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Bắc Giang với số quà trị giá 95 triệu đồng.

Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịchĐoàn ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong quá trình thăm và tặng quà tại Bắc Giang, Đoàn công tác luôn tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho các thành viên của Đoàn. Trong chuyến công tác, Hội Phụ nữ CATP còn kết hợp tiêu thụ 13 tấn dưa hấu hỗ trợ bà con nông dân Bắc Giang đang gặp khó khăn.

Và chung tay hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho người nông dânVà chung tay hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho người nông dân.

Ngoài ra, với số quà tặng của các cơ sở Hội ủng hộ, Hội Phụ nữ CATP sẽ tổ chức thăm và động viên các y bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội. "Thời gian tới, các hoạt động của Hội Phụ nữ CATP sẽ tiếp tục được các cán bộ, hội viên nỗ lực thực hiện nhanh chóng để thiết thực hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất cũng như tinh thần đội ngũ y, bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19", đồng chí Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP chia sẻ.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...
Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; đồng thời cùng với các đoàn thể và người dân tham gia tổng vệ sinh đường phố, trồng chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh ... để vui xuân đón Tết.