Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí

TRÂM ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - 340 hội viên phụ nữ quận Hà Đông vừa được khám sức khỏe miễn phí, theo chương trình phối hợp giữa Hội LHPN quận và Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình Hà Nội.

Theo đó, trong 2 ngày 4 và 5/8, thanh niên và hội viên phụ nữ (từ 18-45 tuổi) quận Hà Đông đã được khám sức khỏe miễn phí, phát hiện, tư vấn điều trị sớm một số bệnh lý sinh sản, bệnh lý di truyền liên quan.

Khám sức khỏe miễn phí là một trong những hoạt động diễn ra hàng quý của Hội LHPN quận Hà Đông nhằm giúp cho các chị em thành viên nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân, thực hiện khám để phát hiện sớm và phòng tránh kịp thời, tiết kiệm chi phí thuốc thang chữa bệnh.

Đợt này, Quận Hội phối hợp Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội thăm khám sức khỏe miễn phí cho hội viên phụ nữ và thanh niên trên địa bàn quận. Các chị em được thực hiện các xét nghiệm đường máu, nước tiểu, cân đo lượng mỡ cơ thể, xét nghiệm các chức năng và khám sản phụ khoa/nam khoa...

Đại diện Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội và Hội LHPN quận Hà Đông đều đánh giá đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Hội LHPN quận giúp chị em phát hiện sớm, kịp thời điều trị bệnh, giảm một phần chi phí trong khám, chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ và nâng cao chất lượng dân số.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe miễn phí:

Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 1

Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 2

Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 3

Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 4

Phụ nữ quận Hà Đông được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.