Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LÝ THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong tháng 5/2022 các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Quận đến cơ sở, chào đón SEA Games 31, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Hội viên phụ nữ phường Xuân La tham gia đấu bóng chuyền hơi

Cùng với đó, còn có chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức tại Phường Xuân La. Đây là hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa chính trị sâu sắc trong sự kết nối nền văn hóa của các quốc gia trong khu vực với chủ đề “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra 6 trận đấu bóng chuyền hơi, 4 trận đấu bóng bàn đôi và đơn nam, nữ với sự tham gia của hơn 100 vận động viên.

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình "Giai điệu tháng 5"

Với chủ đề “Giai điệu tháng 5”, đêm giao lưu văn nghệ với 16 tiết mục hát múa, dân ca, dân vũ, nhạc cách mạng… gợi nhớ tình cảm của Bác dành cho bộ đội và phụ nữ Việt Nam cũng như tình cảm của các chiến sĩ, chị em phụ nữ Việt Nam luôn hướng về Bác kính yêu. Các ca sĩ, diễn viên đều là những hội viên Cựu chiến binh, Bộ đội cụ Hồ và hội viên phụ nữ các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ của Hội phụ nữ phường.

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Đỗ Thị Phương Lân, Phương Thị Thắng, Nguyễn Văn Dũng đã trao tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia chương trình.

Nhân dịp này, các cơ sở Hội còn tổ chức đợt sinh hoạt hội viên quý II (năm 2022) với nhiều hình thức phong phú: Tham quan về nguồn, giáo dục truyền thống. Tiêu biểu như Hội LHPN phường Tứ Liên tổ chức tham quan khu di tích nhà Bác Hồ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, báo công dâng Bác kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một số đơn vị phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
 Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) -Ngày 2/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “chốn an toàn” với mong muốn tiếp tục nêu vấn đề và cùng thảo luận về những giải pháp, cam kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022