Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 16/9, Hội LHPN phường Xuân La (quận Tây Hồ) tổ chức ra mắt công trình tranh bích họa với chiều dài trên 200m tại ngách 37, ngõ 38 Xuân La. Đây là công trình ý nghĩa không chỉ với người dân địa phương thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô; đồng thời hướng tới xây dựng phường Xuân La đạt chuẩn đô thị văn minh.

Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi ra mắt công trình tranh bích họa tại ngách 37, ngõ 38 Xuân La

Chia sẻ về công trình tranh bích họa, bà Phạm Hồng Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường Xuân La cho biết: Đoạn tranh trường có độ dài trên 200m, hoàn thiện trong khoảng 2 tuần và được làm mới bằng các bức bích họa về phong cảnh đồng quê gần gũi, quen thuộc như Hồ Tây, cầu Nhật Tân, hoa đào…

Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa - ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khánh thành đoạn đường bích họa tại ngách 37, ngõ 38 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Công trình do Hội LHPN phường phối hợp cùng Ban công tác mặt trận, Chi hội phụ nữ số 11 và đông đảo người dân chung tay triển khai, thực hiện. Tổng chi phí thực hiện đoạn đường bích họa là 32 triệu đồng. Trong đó Hội Phụ nữ phường và Chi hội Phụ nữ đóng góp 13 triệu đồng; Ban công tác mặt trận 3 triệu đồng; số tiền còn lại là sự ủng hộ nhiệt tình của một số gia đình, cá nhân thuộc tổ dân phố 11, nhất là những người trực tiếp sinh sống tại ngách 37, ngõ 38 Xuân La.

Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa - ảnh 3
Các đại biểu tham quan tuyến đường với những bức tường vẽ tranh ấn tượng

Được nhìn thấy con ngõ nơi mình sinh sống như khoác lên một tấm áo mới rực rỡ sắc màu, bà Nguyễn Thị Minh Huệ (73 tuổi), hội viên phụ nữ tổ 11 và cũng là cư dân của ngách 38/37 Xuân La bày tỏ: “Không chỉ tôi mà tất cả các gia đình trong con ngõ này đều thấy rất vui khi khu dân cư có diện mạo mới. Trước kia đoạn đường này chưa được đẹp, một số điểm còn trở thành khu vực tập kết rác “tự phát” của người dân.

Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa - ảnh 4
Tuyến đường với những bức bích họa nhiều màu sắc đã góp phần làm cảnh quan khu phố thêm sáng, xanh, sạch, đẹp

Nhưng với sự vào cuộc rốt ráo của khu dân cư, Hội phụ nữ từ treo biển cảnh báo, tổ chức trực canh gác, nhắc nhở người dân…, tình trạng vứt rác bừa bãi đã được xử lý. Ngay trước Tết Giáp Thìn, cổng chào đi vào khu dân cư được làm mới đã tạo ra sự khang trang cho ngõ phố. Bây giờ, khi những bức tường xi-măng cũ tiếp tục được thay đổi bằng tường tranh bích họa… khu phố trở nên hoàn toàn mới mẻ, đẹp, trở thành điểm “check-in” thú vị của nhiều người dân.

Phụ nữ Tây Hồ làm đẹp ngõ phố bằng tranh bích họa - ảnh 5
Cán bộ, hội viên phụ nữ thích thú chụp ảnh "check-in" tại tường tranh bích họa

Chia vui với thành công của Hội LHPN phường Xuân La và người dân trong con ngõ 38 phố Xuân La vì đã hoàn thành đoạn đường với tranh tường bích họa dài hơn 200m, bà Trương Tú Uyên – Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ mong rằng, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn sau khi có đoạn đường đẹp sẽ tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức giữ gìn; huy động bà con cùng chung tay xây dựng, chỉnh trang, bảo vệ cảnh quan, diện mạo của khu phố nói riêng, của phường Xuân La và quận Tây Hồ nói chung ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp; thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Khương Đình sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Hội LHPN phường Khương Đình sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Khương Đình đã tổ chức và tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng.
Phường Thanh Liệt ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp

Phường Thanh Liệt ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp

(PNTĐ) - Ngày 17/1, tại khu vực Cổng phía Bắc Công viên Chu Văn An phường Thanh Liệt, Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Liệt đã phát động lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, chào Xuân Bính Ngọ 2026.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV

Hội LHPN xã Thư Lâm: Đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV

(PNTĐ) - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cả nước hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn xã Thư Lâm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư.
Hội LHPN phường Ba Đình: Khánh thành công trình “Khu dân cư xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh” chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hội LHPN phường Ba Đình: Khánh thành công trình “Khu dân cư xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh” chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 17/1/2026, Hội LHPN phường Ba Đình phối hợp với Địa bàn dân cư số 32 tổ chức khánh thành công trình “Khu dân cư xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh”. Đây là hoạt động thiết thực cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ba Đình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.