Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 6/8, Hội LHPN huyện Phúc Thọ phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN xã Phúc Hoà tổ chức bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Thị Bát, thôn 5, xã Phúc Hoà (Phúc Thọ, Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Bát là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, bà và gia đình 4 người sống trong căn nhà chật hẹp chỉ với 18m2 đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt hàng ngày.

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 1
Bà Lê Thị Hồng Minh, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ niềm vui an cư cùng bà Nguyễn Thị Bát (trái)

Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Ban Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm và Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội LHPN huyện Phúc Thọ, BCH Hội LHPN xã Phúc Hoà đã tiến hành rà soát hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở hoặc nhà ở xuống cấp trên địa bàn toàn xã.

Hội LHPN xã đã làm tờ trình cùng với đơn của gia đình bà Nguyễn Thị Bát gửi lên Hội LHPN huyện Phúc Thọ, đề nghị Hội LHPN thành phố tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ để gia đình bà Bát được hỗ trợ kinh phí xây dựng mới ngôi nhà "Mái ấm tình thương".

Sau khi nhận được các văn bản, qua quá trình xem xét, Hội LHPN Thành Phố Hà Nội nhất trí hỗ trợ kinh phí cho gia đình bà Bát. BCH Hội PN xã đã về gặp gỡ và trao đổi với gia đình để thống nhất kế hoạch xây dựng nhà. Gia đình đã tiến hành khởi công từ ngày 28/3/2024 đến ngày 14/7/2024 hoàn tất công trình.

Quá trình khởi công cùng với sự cố gắng của gia đình bà Nguyễn Thị Bát, sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Thành phố - Huyện và địa phương cùng với sự sẻ chia, giúp đỡ của anh em nội ngoại, dòng họ. Đến nay công trình đã được hoàn thành với tổng diện tích (2 sàn) là 130m2, nhà gồm 2 tầng, mái lợp tôn, nền lát gạch đá hoa. Sự đùm bọc, sẻ chia chính là nguồn động viên lớn nhất đối với gia đình bà Bát. Gian nhà chật hẹp, xuống cấp nay đã được thay thế bằng ngôi nhà 2 tầng rộng rãi, khang trang, có công trình phụ khép kín, giúp gia đình yên tâm sinh hoạt và sản xuất, vươn lên để phát triển kinh tế.

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 2
Bà Lê Thị Hồng Minh, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi khánh thành mái ấm

Phát biểu tại buổi khánh thành mái ấm, bà Lê Thị Hồng Minh, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Bát từ nay đã có không gian ở mới khang trang. Là cơ quan ngôn luận của Hội, ngoài việc làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, theo bà Lê Thị Hồng Minh, Báo Hội còn luôn quan tâm tới các hội viên phụ nữ, trong đó nổi bật là hoạt động hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương. Mỗi lần tham gia khánh thành mái ấm, là mỗi lần bà và các cán bộ, phóng viên Báo lại có thêm niềm hạnh phúc. Các chị em dù ở ngoại thành hay nội thành với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng cuối cùng, đã chung niềm vui có ngôi nhà mới để "an cư lạc nghiệp".

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 3
 Bà Lê Thị Thư, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phúc Thọ 

Cũng tại buổi khánh thành mái ấm, bà Lê Thị Thư, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phúc Thọ cho biết, thực hiện chương trình công tác hội năm 2024 về hỗ trợ các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế và xây, sửa "Mái ấm tình thương" là nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN các cấp. Hội LHPN huyện Phúc Thọ đã phát động và xây dựng quỹ "Mái ấm tình thương", thu được kết quả tích cực, bình quân mỗi năm xây, sửa 4 "Mái ấm tình thương".

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 4
Khánh thành "Mái ấm tình thương" cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bát

Bà Lê Thị Thư bày tỏ sự phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ rất kịp thời của Báo Phụ nữ Thủ đô. "Qua kết nối, chúng tôi đã gửi gắm những tình cảm của Báo Phụ nữ Thủ đô đến với gia đình bà Bát vả sau thời gian khởi công xây dựng, hôm nay chúng ta đã chứng kiến mái ấm của bà Bát được hoàn thiện khang trang, là niềm động viên rất lớn cho gia đình bà...", bà Lê Thị Thư nói.

Dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN huyện Phúc Thọ, Hội LHPN xã Phúc Hoà và đại diện chính quyền địa phương đã tặng gia đình bà Bát nhiều món quà tân gia ý nghĩa.

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 5
Báo Phụ nữ Thủ đô tặng quà gia đình bà Bát

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành:

Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 6
Món quà ý nghĩa của Hội LHPN huyện Phúc Thọ dành tặng gia đình bà Bát
Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 7
Quà tặng của Hội LHPN xã Phúc Hoà
Phúc Thọ: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn - ảnh 8
Bà Bát không giấu nổi sự xúc động khi nhận "Mái ấm tình thương". Bà bày tỏ niềm hạnh phúc và sự cảm ơn đến Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện tâm, Hội LHPN huyện, xã và các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ để bà gia đình có một mái ấm mới, an toàn và khang trang hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phát động tổng vệ sinh môi trường, lan tỏa thông điệp “Phụ nữ góp phần tạo ra sự thay đổi”

Phát động tổng vệ sinh môi trường, lan tỏa thông điệp “Phụ nữ góp phần tạo ra sự thay đổi”

(PNTĐ) - Ngày 12/7/2025 Hội LHPN xã Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng phong trào “Xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và gìn giữ cảnh quan, môi trường sống của cộng đồng.