Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 21/3/2023, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Chính trị và Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.

Đại biểu dự có bà Vũ Thị Hà, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm chính trị Quận và bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 1
Bà Vũ Thị Hà, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm chính trị Quận (bên phải) và bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tham dự lớp bồi dưỡng

Đối tượng tham dự lớp bồi dưỡng gồm các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ các phường: Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Trống, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Đào, Hàng Mã và Cửa Đông.

Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 2
Tiến sĩ Lê Đức Hoàng, Giảng viên chính học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Trong một buổi sáng, tiến sĩ Lê Đức Hoàng, Giảng viên chính học viện Báo chí và Tuyên truyền đã giúp cho các cán bộ, hội viên phụ nữ tại các phường nhận diện các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử giả mạo các cơ quan của Chính phủ, người nổi tiếng… để đưa tin thất thiệt; tác hại của tin giả, kỹ năng khai thác thông tin đúng, tiếp nhận thông tin có chọn lọc trên mạng xã hội để phục vụ công việc, cuộc sống.

Ngoài ra, các cán bộ, hội viên phụ nữ cũng được nghe chia sẻ về các phương thức lừa đảo trên mạng xã hội để có cách phòng tránh cũng như tuyên truyền tới người thân, cộng đồng…

Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 3
Lớp bồi dưỡng đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc nhận diện các trang mạng xã hội
Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 4
Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Dự kiến, ngày 24/3, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng cho các cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các phường còn lại trên địa bàn Quận.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

450 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai báo công dâng Bác

450 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai báo công dâng Bác

(PNTĐ) -Sáng 7/6, 450 đại biểu thay mặt cho hơn 32.890 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai đã đoàn tụ về trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để vui mừng báo cáo với Bác về những nỗ lực và sự phấn đấu không ngừng, từng bước vươn lên, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình, xã hội.
Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Khai mạc trại hè Better me

Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Khai mạc trại hè Better me

(PNTĐ) - Hướng ứng tháng hành động vì trẻ em, đón các em học sinh từ trường học về với địa phương, ngày 5/6, Hội LHPN phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp cùng hệ thống giáo dục Ánh Mai Sáng khai mạc trại hè “ Better me” (Tốt hơn cho tôi) dành cho các bé từ 6 - 12 tuổi với 35 trại viên.
Kỳ 2: Hành động ngay vì sức khỏe và môi trường sống

Kỳ 2: Hành động ngay vì sức khỏe và môi trường sống

(PNTĐ) -Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là một nhiệm vụ liên tục, lâu dài và kiên trì. Thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô không ngại khó, ngại vất vả đưa ra những cách làm sáng tạo, hiệu quả để cùng nhau thay đổi thói quen và tích cực lan tỏa thông điệp về “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” đến cộng đồng với tinh thần hành động ngay vì sức khỏe và môi trường sống.
Biểu dương gương điển hình tiên tiến "Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác" giai đoạn 2018-2023

Biểu dương gương điển hình tiên tiến "Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác" giai đoạn 2018-2023

(PNTĐ) -Sáng ngày 8/6/2023, tại Hội trường 1A Trụ sở Cơ quan, Hội LHPN Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018 - 2023; Tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và Chương trình Giao lưu “Phụ nữ Thủ đô Tự tin - Hội nhập - Kết nối thành công”.