Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“

BÀI VÀ ẢNH: THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đó là lời chia sẻ của các bà, các cô, các chị em cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn 14 phường quận Long Biên, TP Hà Nội khi đến tham gia " Ngày hội văn hóa - thể thao" do Hội LHPN quận Long Biên tổ chức vào sáng 6/3 kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tham dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Hường, Ủy viên BTV, Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Hà Nội; ông Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên

Cùng dự có đại diện các ban, ngành đoàn thể quận Long Biên và đại diện lãnh đạo 14 phường, cơ sở  trên địa bàn quận cùng hàng trăm cán bộ hội viên phụ nữ.

Phát biểu khai mạc, bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: Hội Phụ nữ quận tổ chức "Ngày hội văn hóa - thể thao" trong cán bộ hội viên phụ nữ chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 1
Bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên khai mạc ngày hội Văn hóa - thể thao năm 2024

Trong những năm gần đây, các mô hình văn hóa thể thao trong hội viên phụ nữ quận Long Biên ngày càng lớn mạnh và phong phú, năm 2023 các cấp Hội đã thành lập mới 95 CLB văn nghệ, dân vũ, thể thao, nâng tổng số CLB trên địa bàn Quận lên tới 251 với hơn 4.700 thành viên. Hoạt động văn hóa thể thao đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, từng bước nâng cao thể lực, đời sống văn hóa, tinh thần trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận, nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Thủ đô và xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe, tích cực thi đua lao động, sản xuất, công tác và học tập để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

"Thông qua ngày hội tiếp tục thúc đẩy phong trào tập luyện hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng là hoạt động giao lưu, kết nối, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ hội viên, quyết tâm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Giải phóng Thủ đô và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội năm 2024", Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên Đào Thu Hải nhấn manh.

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 2
Ông Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ tham dự ngày hội

Tại ngày hội, 14 phường trên địa bàn tham gia tranh tài ở 2 nội dung gồm thi Kéo co và thi Dân vũ thể thao. 

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 3
Ông Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên tặng hoa cho các đơn vị tham gia ngày hội

Có mặt từ sớm để tham gia chương trình biểu diễn dân vũ tại Ngày hội, bà Đinh Thị Dung, Chi hội trưởng phụ nữ số 1 phường Sài Đồng, quận Long Biên cũng như nhiều chị em cán bộ hội viên phụ nữ tại 14 phường cảm thấy rất vui, phấn khởi khi đến với ngày hội. Bà Dung chia sẻ, trong mấy ngày qua, chị em chúng tôi rủ nhau tập luyện để có tiết mục biểu diễn được hay và đều đẹp. Thời gian qua, phong trào văn hóa, thể dục thể thao nhảy dân vũ đã được  được đông đảo chị em hội viên hưởng ứng tích cực.

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 4
Bà Đinh Thị Dung, Chi hội trưởng phụ nữ số 1 phường Sài Đồng và các chị em trong đội thi Dân vũ cho biết nhiều bà chị đã bước sang tuổi 70 nhưng vẫn tích cực rèn luyện thể thao và tham gia tập luyện dân vũ

Thông qua các buổi tập, sinh hoạt của các đội, CLB dân vũ, các cấp Hội LHPN còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho hội viên về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, kỹ năng chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân, về vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”... Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, thu hút, tập hợp hội viên.

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 5
Bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng hoa cho các đội thi tham gia Dân vũ thể thao

Tinh thần đoàn kết, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả đã khiến cho các vận động viên của 14 phường tham gia thi kéo như tiếp thêm động lực để chị em trong các đội tập trung thi đấu giành giải cao nhất. 

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 6
Các đại biểu lãnh đạo cổ vũ các đội thi kéo co
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 7
Các đội thi bắt tay trước khi diễn ra trận thi đấu kéo co
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 8
Các đội thi còn nhận được sự cổ vũ của khán giả  không chỉ là hội viên phụ nữ mà còn có cả các bác nam giới 
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 9
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 10
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 11

Trải qua các trận thi đấu sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn và kịch tính, giải Kéo co kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã khép lại thành công tốt đẹp. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Hội LHPN phường Việt Hưng; giải Nhì cho đội thi Hội LHPN phường Thạch Bàn và giải Ba cho đội thi Hội LHPN phường Ngọc Thụy; các đội thi khác giành giải Khuyến khích

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 12
Đội thi kéo co Hội LHPN phường Việt Hưng vui mừng khi đã giành chiến thắng cao nhất tại Ngày hội

Với tinh thần nhiệt huyết, sự đầu tư, chuẩn bị công phu, các đội thi tham gia thi Dân vũ thể thao đã mang đến hội thi nhiều tiết mục sôi nổi, vui tươi, phù hợp với cán bộ hội viên phụ nữ ở đủ mọi lứa tuổi và mục đích, yêu cầu do Ban Tổ chức đề ra. Nhiều tiết mục được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, để lại ấn tượng sâu sắc trong ngày hội của chị em

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 13
Tiết mục dân vũ "Xuân về trên núi rừng" đội thi đến từ Hội LHPN phường Giang Biên
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 14
Các tiết mục mang đến hội thi với phần thi ấn tượng
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 15
và các điệu dân vũ phù hợp với chị em cán bộ hội viên phụ nữ 

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Hội LHPN phường Giang Biên, giải Nhì cho đội thi Hội LHPN phường Thạch Bàn và Ngọc Thụy, giải Ba cho đội thi Hội LHPN Gia Thụy, Long Biên và các đội còn lại nhận giải Khuyến khích. 

Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 16
Bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội trao giải Nhất dân vũ thể thao 
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 17
Và trao giải Nhất môn Kéo co
Quận Long Biên: “Cán bộ, hội viên phụ nữ chúng tôi rất vui, phấn khởi đến với ngày hội!“ - ảnh 18

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ Hội các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 trong các cấp Hội và Tập huấn Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.
Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.