Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 12/6, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường Thạch Bàn tổ chức ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn vui, khỏe, có ích”.

Dự chương trình có bà Nghiêm Thị Công, Phó ban Tổ chức- Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội; ông Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên. 

Cùng dự có đại biểu các ngành, đoàn thể Quận và đại biểu lãnh đạo Phường Thạch Bàn và  cán bộ hội viên phụ nữ phường, thành viên mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng. 

 Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ giai đoạn 2022-2026” của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội; chủ đề năm của Quận “Năm hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”; Kế hoạch số 40/KH-BTV ngày 22/5/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên về triển khai thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng trên địa bàn quận Long Biên.

 Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng - ảnh 2
Các đại biểu Hội LHPN Hà Nội, quận Long Biên và phường Thạch Bàn thực hiện nghi thức ra mắt mô hình.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Mây, Chủ tịch Hội LHPN phường Thạch Bàn, quận Long Biên cho biết: Hội LHPN quận giao Hội LHPN phường Thạch Bàn thí điểm thực hiện mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng, quá trình chỉ đạo, thực hiện  mô hình của Hội Phụ nữ phường sẽ là cơ sở để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ thoog tin trong thực hiện chuyển đổi số, xã hội số trong công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên trong các cấp Hội Phụ nữ quận giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, Hội Phụ nữ phường Thạch Bàn đã khảo sát, đánh giá nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn để tham mưu mô hình thực hiện phù hợp và đề xuất với Quận Hội thực hiện mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích”.

Mô hình  thu hút đối tượng tham gia là hội viên không có điều kiện tham gia hoạt động Hội/sinh hoạt Hội trực tiếp; phụ nữ chưa là hội viên Hội LHPN Việt Nam, dưới hình thức: Nhóm (Group) hoạt động trên mạng xã hội Facebook.

Thành viên Ban quản trị điều hành do Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên lựa chọn, quyết định gồm 5 thành viên. Nhóm bắt đầu vận hành hoạt động từ ngày 25/5/2024, đến thời điểm hiện nay sau 15 ngày thành lập, nhóm đã có 225 thành viên, đa số thuộc độ tuổi từ 25-65 tuổi, với 97% là nữ giới và 3% là nam giới; 90% trong số thành viên hiện tại của nhóm là hội viên phụ nữ, khoảng 10% là phụ nữ chưa tham gia tổ chức Hội; có 47 tài khoản đã đăng bài viết và tham gia bình luận tại các bài đăng trong nhóm, 1.147 người đã xem các thông tin đăng tải trên nhóm.

 Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng - ảnh 3
 Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng - ảnh 4Mô hình điểm “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích” trên mạng xã hội qua trang Facebook của Hội,

Mô hình điểm “Phụ nữ Thạch Bàn Vui - Khoẻ - Có ích” trên mạng xã hội Facebook, đây sẽ là diễn đàn để tổ chức Hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến góp ý của chị em phụ nữ và cũng là nơi để chị em biết đến nhiều hơn nữa phong trào phụ nữ, hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ Thạch Bàn nói riêng và tổ chức Hội Phụ nữ nói chung, từ đó những chị em chưa phải hội viên của Hội có mong muốn, nguyện vọng được trở thành hội viên của tổ chức Hội.

 Quận Long Biên: Ra mắt mô hình điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng - ảnh 5
Ông Ngô Mạnh Điềm, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Mạnh Điềm, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên đánh giá cao tinh thần hưởng ứng của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận trong thực hiện khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ giai đoạn 2022-2026” của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội; chủ đề năm của Quận “Năm hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”.

Trên địa bàn quận thời gian qua đã có nhiều mô hình thực hiện chuyển đổi số như: “Tổ dân phố chuyển đổi số” và “Điểm phát wifi miễn phí”, “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt”… Đối với tổ chức Hội, việc ra mắt mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ hội viên phụ nữ.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ, Ban quản trị điều hành mô hình sẽ tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn an ninh mạng cho cán bộ hội viên phụ nữ, các thành viên tham gia mô hình.

Video Phó Bí thư Thường trực quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điểm phát biểu:

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới ban hành, chỉ đạo của Hội các cấp đến thành viên trong nhóm; vận động hội viên tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; tạo điều kiện cho các thành viên nâng cao kỹ năng trong điều hành sinh hoạt nhóm nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/7, Cụm thi đua số 4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024.
Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, xác định đúng, trúng 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động Hội, thành lập nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiệm vụ phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, Báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện loạt bài phản ảnh những kết quả nổi bật, cùng những thách thức, khó khăn mà các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đạt được nhằm thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.