Ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, phường Giáp Bát

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 7/10, Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông - trực thuộc Hội LHPN phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chính thức ra mắt, với 6 thành viên nòng cốt.

Theo chị Đào Thị Thanh Thảo – Chủ tịch Hội LHPN phường Giáp Bát, Chi hội Phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông có trách nhiệm đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, vận động hướng dẫn chị em phụ nữ trong Chi hội thực hiện chính sách pháp luật, tham gia tổ chức Hội vững mạnh. 

Ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, phường Giáp Bát - ảnh 1
Chị Đào Thị Thanh Thảo – Chủ tịch Hội LHPN phường Giáp Bát thông tin về quyết định thành lập Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông

Đồng thời, Chi hội cũng cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng, công việc và đời sống của chị em hội viên phụ nữ; động viên hội viên, phụ nữ chấp hành tốt những quy định theo pháp luật; tổ chức sinh hoạt hội viên theo điều lệ Hội LHPN Việt Nam; tạo điều kiện, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho chị em phụ nữ.

Thông tin thêm tại lễ ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, chị Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho hay: Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch công tác năm, cũng như nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kỳ, ngay từ đầu năm 2023, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã có hướng dẫn tới Hội LHPN các phường trên địa bàn về việc thực hiện rà soát, tuyên truyền, tập hợp, thu hút hội viên trên địa bàn tham gia vào tổ chức Hội Phụ nữ, đặc biệt là thu hút hội viên trẻ, phát triển mô hình Chi hội mầm non tư thục.

Ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, phường Giáp Bát - ảnh 2
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông

Kết quả từ đầu tháng 10 tới nay, Hội LHPN cơ sở của quận đã ra mắt 2 Chi hội phụ nữ mầm non tư thục (tại phường Đại Kim và phường Giáp Bát). Trước đó, trong năm 2022, trên địa bàn quận cũng đã thành lập 5 Chi hội phụ nữ mầm non tư thục, đến nay vẫn hoạt động tốt, tham gia tích cực các phong trào của Hội Phụ nữ.

“Việc thành lập Chi hội phụ nữ tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn đem lại nhiều kết quả rất tích cực. Bởi lẽ mầm non tư thục thường là các nhóm nhỏ, ít có hoạt động phong trào quy mô lớn hoặc có tính liên kết. Nhưng khi là một “thành viên” của Hội Phụ nữ, các chị em sẽ có tổ chức, được tham gia nhiều hoạt động tập thể chung của phường, của quận, có cơ hội giao lưu, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần nên rất phấn khởi, hăng hái.

Ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, phường Giáp Bát - ảnh 3
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông chính thức ra mắt

Đây vừa là một kênh để tuyên truyền, giúp chị em phụ nữ cập nhật, nắm bắt được các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo môi trường để phụ nữ giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, năng lực hiểu biết…; đồng thời cũng là cầu nối giúp Hội LHPN nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ ở các lĩnh vực, ngành nghề trên địa bàn, từ đó xây dựng được chương trình hoạt động phù hợp, hiệu quả” - chị Nguyễn Mai Anh nhận định.

Vui mừng khi được là một phần của Hội LHPN phường Giáp Bát, chị Nguyễn Thị Dung – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông thay mặt các thành viên trong chi hội gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN các cấp quận Hoàng Mai đã quan tâm, tạo điều kiện để chị em có môi trường sinh hoạt, kết nối.

Ra mắt Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông, phường Giáp Bát - ảnh 4
Chị Nguyễn Thị Dung – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ mầm non tư thục Chích Bông chia sẻ tại lễ ra mắt

“Chúng tôi cam kết sẽ đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua của Hội LHPN các cấp và sẽ tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương, góp phần xây dựng phường Giáp Bát ngày càng văn minh, giàu đẹp” – chị Dung khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.