Ra mắt HTX thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh do phụ nữ tham gia quản lý

DUNG NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/10, Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức ra mắt HTX thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh do phụ nữ tham gia quản lý. Đến dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hường, Uỷ viên BTV, Trưởng ban hỗ trợ phát triển kinh tế, Hội LHPN Hà Nội.

Ra mắt HTX thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh do phụ nữ tham gia quản lý - ảnh 1
Các đại biểu chúc mừng HTX Nhật Anh.

Tại chương trình ra mắt, bà Lê Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết: Trong những năm qua, thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025, Hội LHPN quận Hà Đông đã tích cực thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với mục tiêu: Nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Qua khảo sát thực tế tại phường Yết Kiêu, có một số hộ đã và đang kinh doanh cho thuê tổ chức sự kiện. Để giúp nâng cao chất lượng và quy mô kinh doanh của các hộ kinh doanh, Hội LHPN quận và phường đã tuyên truyền vận động các hộ gia đình tham gia, liên kết để thành lập Hợp tác xã. Sau khi được hướng dẫn và tìm hiểu về mô hình Hợp tác xã, có 7 hộ gia đình kinh doanh đã đăng kí thành lập HTX Thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh.

Ra mắt HTX thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh do phụ nữ tham gia quản lý - ảnh 2
Quang cảnh buổi ra mắt HTX Nhật Anh.

Việc thành lập HTX do phụ nữ quản lý đáp ứng được nhu cầu chung của các thành viên, bước đầu đã thay đổi nhận thức, tư duy và thói quen kinh doanh nhỏ lẻ của hội viên phụ nữ, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên, các hợp tác xã để giao lưu trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển kinh tế.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Nhật Anh, Chủ tịch HĐQT HTX Nhật Anh đã thông qua danh mục 14 ngành nghề đăng ký kinh doanh của HTX. Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Hội LHPN quận Hà Đông, bà Nguyễn Thị Nhật Anh hứa sẽ cùng các thành viên HTX lên kế hoạch phương thức hoạt động cụ thể để đưa HTX ngày càng phát triển.

Ra mắt HTX thương mại và dịch vụ tổng hợp Nhật Anh do phụ nữ tham gia quản lý - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Hường, Uỷ viên BTV, Trưởng ban hỗ trợ phát triển kinh tế, Hội LHPN  Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Chúc mừng HTX Nhật Anh, lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và Hội LHPN quận Hà Đông mong muốn các thành viên trong HTX đoàn kết, nỗ lực đổi mới, sáng tạo để điều hành hoạt động HTX có hiệu quả. Đồng thời, cũng yêu cầu ngay sau lễ ra mắt, HTX cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, điều lệ HTX, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, Hội LHPN 17 phường cần hỗ trợ HTX Nhật Anh, kết nối tới các hội viên phụ nữ, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho HTX phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

 

Tin cùng chuyên mục

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.