Hội LHPN thị xã Sơn Tây:

Ra mắt mô hình ” Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Thanh Mỹ

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN thị xã Sơn Tây đã tổ chức ra mắt thí điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại Chi hội phụ nữ thôn Đồng Đổi, xã Thanh Mỹ. Đây là mô hình được Hội Phụ nữ làm điểm để nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.

Mô hình "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch"  với 10 hội viên phụ nữ tham gia thực hiện với các tiêu chí: "Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa" và "Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ".  Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động của mô hình.

Ra mắt mô hình ” Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Thanh Mỹ - ảnh 1
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các thành viên tham gia mô  hình

 Mô hình này nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghè, cách chăm sóc, nuôi dạy con, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và công cuộc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.

Ra mắt mô hình ” Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Thanh Mỹ - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi ra mắt mô hình

 Đồng thời phát huy tính sáng tạo của Hội Phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch”.  Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Cuộc vân động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi

(PNTĐ) -Tại chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức ngày 2/6 vừa qua, trong nhiều món quà được Hội LHPN Hà Nội gửi tới các con mồ côi, có một món quà mang giá trị tinh thần. Thông qua sự kết nối của báo Phụ nữ Thủ đô, 4 tác giả, dịch giả đã gửi tặng hơn 200 cuốn sách của mình tới các con. Đặc biệt, trên hơn 200 cuốn sách này, các tác giả đã tự tay viết lên hơn 200 thông điệp vô cùng ý nghĩa.
Chúng con biết ơn những “mẹ đỡ đầu”...

Chúng con biết ơn những “mẹ đỡ đầu”...

(PNTĐ) - Nhờ có “mẹ đỡ đầu”, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa có thêm tình yêu, niềm tin và hy vọng để nỗ lực phấn đấu, vươn lên khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội…
Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6/2023, tại sân khấu Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

(PNTĐ) - Ngày 02/6/2023, vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023; thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con” giai đoạn 2022 - 2025.