Hội LHPN huyện Thạch Thất (Hà Nội):

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” và Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi“

MAI NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 30/5/3023, Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” và Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

Chương trình thuộc dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025.

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập với tổng số 10 thành viên. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tập trung tuyên truyền vận động bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng, dần dần xóa bỏ những tập tục lạc hậu.

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng”  và  Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi“ - ảnh 1
Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng

Hoạt động của tổ nhằm giúp chuyển đổi mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập và trao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới đồng thời đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện xã hội. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng.

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập với 30 thành viên, đây là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh trường THCS của xã nói riêng, trẻ em xã Yên Bình, huyện Thạch Thất nói chung. Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ (CLB), các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà CLB còn là nơi để các em cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Các thành viên CLB là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng”  và  Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi“ - ảnh 2
Tặng quà cho thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”  có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau buổi ra mắt, Hội LHPN huyện đã tổ chức truyền thông về thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà và triển khai cho các thành viên nòng cốt trong CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi về quy chế, kế hoạch hoạt động, đồng thời trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và các em trong CLB.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.