Hội LHPN quận Long Biên:

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/7, hòa trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập Quận, Hội LHPN quận Long Biên tổ chức Chung khảo Hội thi "Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023". Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ Hội được giao lưu, chia sẻ về nhận thức, trách nhiệm, bản lĩnh, kỹ năng tham mưu, tổ chức thực hiện công tác và phong trào phụ nữ; đồng thời cổ vũ, động viên và biểu dương những thành tích của các chị Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở đối với các hoạt động và phong trào công tác Hội...

Tham dự Hội thi có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; ông Đường Hoài Nam, Bí thư quận ủy Long Biên. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban Thành Hội, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên và các ban ngành đoàn thể quận...

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, quận Long Biên trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi  năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-BTV ngày 15/4/2022 của BTV Hội LHPN TP Hà Nội về thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động của Chi, Tổ Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp giai đoạn 2022 – 2026”; Kế hoạch 146-KH/QU ngày 03/01/2023 của Quận ủy Long Biên về việc thực hiện Chương trình số 01 của Thành ủy, Chương trình số 01 của Quận ủy; và thực hiện chủ đề năm của Quận “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên”. Quận Hội  tổ chức Chung khảo Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 2
Bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên phát biểu khai mạc hội thi Chung khảo sáng 11/7.

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội được giao lưu, chia sẻ về nhận thức, trách nhiệm, bản lĩnh, kỹ năng tham mưu, tổ chức thực hiện công tác và phong trào phụ nữ; là dịp để cổ vũ, động viên và biểu dương những thành tích của các chị Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở đối với các hoạt động và phong trào công tác Hội, nhằm tuyên truyền nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo của đội ngũ cán bộ và phát hiện cán bộ tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội để biểu dương, tôn vinh, qua đó tạo động lực để các chị không ngừng học hỏi, phấn đấu trưởng thành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 

Tại  vòng sơ khảo Hội thi "Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023", Quận Hội đã tổ chức vào ngày 30/6/2023 gồm 14 thí sinh thuộc 14 phường trên địa bàn quận, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc những phần thi của mình gồm 2 phần: Tuyên truyền và năng khiếu; qua đó Ban tổ chức đã lựa chọn được 7 thi sinh vào vòng Chung khảo.

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 3
Các đại biểu tham dự Hội thi 
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 4
7 thí sinh xuất sắc tham gia hội thi Chung khảo.

Tại vòng Chung khảo 7 thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN các phường gồm: Phúc Đồng, Phúc Lợi, Việt Hưng, Long Biên, Thạch Bàn, Bồ Đề và Ngọc Thụy  Các thí sinh đã tự tin, sáng tạo thể hiện bản lĩnh, tài năng, kinh nghiệm thực tế tại cơ sở Hội trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào thi đua của Hội và của địa phương thông qua 3 phần thi: Thi tuyên truyền Điều lệ, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Phần thi chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội và phần thi Năng khiếu. 

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 5
Phần thi tuyên truyền  của Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Đồng giới thiệu về những điểm mới trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 6
Phần thi chia sẻ kinh nghiệm giới thiệu mô hình hay, sáng tạo của phụ nữ tại cơ sở phường Phúc Lợi

 

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 7
Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy chia sẻ về mô hình CLB Đọc và làm theo báo Hội trong thời gian qua đã thu húy sự quan tâm của cán bộ Hội viên phụ nữ trên địa bàn phường
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 8
Chủ tịch Hội LHPN phường Việt Hưng chia sẻ về mô hình trong an toàn thực phẩm

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Yến là Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi; giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Lập, Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Đồng ; giải Nhì cho thí sinh Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy và thí sinh Trần Thị Hiên, Chủ tịch Hội LHPN phường Long Biên và giải Ba cho thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN phường Việt Hưng, Thạch Bàn, Bồ Đề.

Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 9
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao giải Xuất sắc cho Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 10
Ông Đường Hoài Nam, Bí thư quận ủy Long Biên trao giải Nhất cho Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Đồng
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 11
Hội LHPN 3 phường còn lại đã nhận giải Ba hội thi 
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 12
Các đại biểu và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại hội thi
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 13
Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 14
Sôi nổi hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 15

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.