Tập huấn công tác đối ngoại cho cán bộ phụ nữ

T.Thanh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 10/4, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn công tác đối ngoại năm 2025 với chuyên đề "Tình hình quốc tế nổi bật gần đây và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta" cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Hội tại các ban, đơn vị Thành Hội cùng đại diện Hội LHPN các quận, huyện thị xã và đơn vị trực thuộc.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Tiến sỹ Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, kiêm Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Bộ Ngoại giao. 

Tập huấn công tác đối ngoại cho cán bộ phụ nữ - ảnh 1
Tiến sỹ Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại (Bộ Ngoại giao) báo cáo viên tại buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu lắng nghe chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại trao đổi, truyền đạt những nội dung về tình hình quốc tế nổi bật gần đây và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước

. Năm 2025 đã đi qua quý đầu năm trong tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, khó lường, vừa qua, khi Mỹ công bố chính sách thuế quan đối ứng cao, tác động đến tăng trưởng kinh tế, các nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế thế giới; chính trị, xã hội tại một số quốc gia những xu hướng lớn trong quan hệ quốc tế, cũng như các thành tựu, định hướng đối ngoại của Việt Nam trong thời gian gần đây.

 
Tập huấn công tác đối ngoại cho cán bộ phụ nữ - ảnh 2Tập huấn công tác đối ngoại cho cán bộ phụ nữ - ảnh 3
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ Hội các cấp  về công tác đối ngoại năm 2025 và công tác tuyên truyền đối ngoại, tình hình thế giới, các vấn đề khu vực, toàn cầu; từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội cùng với hệ thống chính trị xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Quyết tâm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội 2025-2030

Hội LHPN xã Thư Lâm: Quyết tâm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội 2025-2030

(PNTĐ) - Hòa chung không khí phấn khởi của phụ nữ Thủ đô hướng về Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025–2030, ngày 21/11/2025, Đoàn đại biểu Hội LHPN xã Thư Lâm đã vinh dự tham dự Đại hội được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô. Với 448 đại biểu chính thức, Đại hội khẳng định tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Khát vọng – Phát triển”, đề ra những định hướng lớn cho phong trào phụ nữ Thủ đô trong giai đoạn mới.
Hội Phụ nữ đổi mới nội dung, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, gần hội viên

Hội Phụ nữ đổi mới nội dung, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, gần hội viên

(PNTĐ) - Ngay sau thành công của Đại hội, Hội LHPN phường Cửa Nam sẽ nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết. Trong đó, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chuyên nghiệp - linh hoạt - gần hội viên; tăng cường truyền thông số, quản lý hội viên bằng dữ liệu điện tử và đẩy mạnh tương tác qua các nền tảng trực tuyến.
Tiếng nói từ Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Khát vọng về kết nối kinh tế, đột phá số, nâng cao vai trò lãnh đạo

Tiếng nói từ Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Khát vọng về kết nối kinh tế, đột phá số, nâng cao vai trò lãnh đạo

(PNTĐ) - Bên lề Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2025–2030), không khí chung là niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng sâu sắc. Đại hội được xem là dấu mốc thể hiện khát vọng vươn lên, tinh thần đổi mới, sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Đại diện các lĩnh vực đã chia sẻ những tâm huyết và kỳ vọng đa dạng, phong phú của mình.